Nhà Donald Trump lục đục chỉ vì… LeBron James

Tổng thống Donald Trump sau bao ngày im hơi lặng tiếng cũng đã bắt đầu đáp trả lại LeBron James. Tổng thống Mỹ nói: “LeBron James vừa được phỏng vấn bởi thằng cha ngốc ngếch nhất giới truyền hình, Don Lemon. Hắn ta đã làm cho LeBron trông thông minh, điều này là không thể. Tôi thích Mike [Michael Jordan].”

Donald Trump đã phản pháo LeBron James bằng cách cho rằng anh ấy không thông minh và khen Michael Jordan giỏi hơn sau khi LeBron James đã cáo buộc Donald Trump dùng thể thao để chia rẽ nước Mỹ. Thật ngạc nhiên với phản ứng không liên quan này của Donald Trump.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, văn bản

Nhưng thật bất ngờ là Donald Trump từng rất ngưỡng mộ LeBron James trong quá khứ. Có ít nhất 3 bài viết trên twitter cá nhân của Donald Trump đã khen ngợi LeBron James.

Tổng thống Donald Trump cho rằng Michael Jordan bá hơn LeBron James - Ảnh 3.

Donald Trump từng nhiều lần ca ngợi LeBron James trong quá khứ.

Không quá khó hiểu khi mối quan hệ giữa đôi bên, hay đúng hơn là thiện cảm từ Donald Trump với LeBon ngày một xấu đi. Mọi việc bắt nguồn từ việc LeBron James từng nhiều lần chỉ trích những động thái ngăn các nhà vô địch ở 4 môn thể thao Major đến thăm Nhà Trắng, bao gồm Golden State Warriors.

Những vấn đề giữa Donald Trump với giới thể thao Mỹ chắc chắn sẽ còn được nhắc tới nhiều hơn nữa trong nhiệm kỳ của ông.

 

Sự việc Donald Trump đã gây bão cộng đồng mạng khi đăng đoạn tweet nói móc LeBron James trên Twitter. Ngay lập tức, ông đã bị cư dân mạng cũng như các cầu thủ NBA phản pháo kịch liệt. Đặc biệt, ngay cả vợ ông, Đệ Nhất Phu nhân Melania Trump cũng bênh vực LeBron James.

Theo đó, Melania Trump đã phát biểu rằng ngôi sao bóng rổ này đang làm được những điều ý nghĩa. Bên cạnh đó, bà cũng sẵn lòng đến thăm ngôi trường I Promise vừa được mở tại Akron.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump kình nhau vì LeBron James - Ảnh 1.
Đê Nhất Phu nhân Melania Trump ủng hộ việc làm của LeBron James.

“Dường như LeBron James đang đại diện cho thế hệ kế tiếp làm được những chuyện tốt. Và tất nhiên như mọi khi, Đệ Nhất Phu nhân luôn khuyến khích mọi người mở lòng với những vấn đề về trẻ em ngày nay”, phát ngôn viên của Melania Trump, Stephanie Grisham, chia sẻ với AP.

Bà Melania Trump luôn nổi tiếng với những chính sách quan tâm đến trẻ em. Bà thường xuyên có những hoạt động thăm các tổ chức, bệnh viện cũng như trường học. Chính vì thế mà không quá lạ khi Đệ Nhất Phu nhân chọn ủng hộ LeBron James trong cuộc chiến này.

Rất nhiều các cầu thủ NBA đã lên tiếng đứng về phía LeBron James. Stephen Curry đã ủng hộ Nhà Vua: “Hãy cứ làm điều đúng với con người anh”.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump kình nhau vì LeBron James - Ảnh 3.
Những việc LeBron James làm được đang dần vượt xa khỏi phạm trù bóng rổ.

Thậm chí Michael Jordan, người được Donald Trump dùng để hạ thấp LeBron James, cũng bảo vệ King James.

Phản ứng gây hấn của Tổng thống Mỹ xuất phát từ những nhận xét trước đó của King James, đặc biệt ở ý tứ “Trump dùng thể thao để chia rẽ chúng tôi”. Tuy nhiên, Trump đã không chọn đúng thời điểm để đưa ra phát ngôn trả đũa.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.