Nguyễn Thành Nhân – cái tên còn trẻ nhưng có rất nhiều đóng góp cho bóng rổ Việt Nam – đã quyết định không thi đấu tại VBA 2019.

Mario Wuysang: Uncle Drew phiên bản Đông Nam Á

Nguyễn Thành Nhân nói lời chia tay VBA 2019 để trang trải cuộc sống

Cách đây ít giờ, cầu thủ từng một thời được coi là tài năng sáng giá của bóng rổ Việt Nam – Nguyễn Thành Nhân đã bất ngờ nói lời chia tay VBA 2019 trên Facebook cá nhân.

Lý giải về nguyên nhân khiến bản thân đưa ra quyết định này, Thành Nhân tâm sự anh muốn hoàn tất việc học để đảm bảo cuộc sống về sau thay vì tiếp tục rong ruổi cùng đam mê với trái bóng cam.

Hoàng ‘ca’ gửi tâm thư đến thế hệ bóng rổ trẻ Việt Nam

“Đi đánh giải 3 tháng lương không đủ để mình trả nợ môn, mình quyết định nghỉ để hoàn tất việc học tốt nghiệp trường Sư Phạm Thể Thao Tp.Hồ Chí Minh. Cơ bản là lương Bóng rổ không đủ sống. Mức lương không đảm bảo cho cầu thủ trang trải cho cuộc sống sau này khi nghỉ bóng rổ, thậm chí không đủ mua thuốc men phục vụ cho tập luyện hoặc điều trị chấn thương,” Thành Nhân thành thật chia sẻ.

Nguyễn Thành Nhân nói lời chia tay VBA 2019 để trang trải cuộc sống

Mặc dù không tham dự VBA 2019 nhưng cầu thủ sinh năm 1991 này tâm sự anh vẫn sẽ đánh các giải quốc gia trong màu áo tuyển Thành phố Hồ Chí Minh, vì các giải đấu này diễn ra ngắn ngày và có thể thu xếp công việc.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tiền Giang, Nguyễn Thành Nhân với thể hình và tố chất của mình nhanh chóng trở thành một tài năng được giới bóng rổ cả nước biết đến. Anh đã từng có nhiều năm khoác áo đội tuyển Việt Nam cũng như cùng Saigon Heat tham gia đấu trường ABL.

Sau 3 mùa giải thi đấu tại VBA trong màu áo Saigon Heat và HCM City Wings, Thành Nhân ghi trung bình 5,3 điểm và 4 rebound mỗi trận. Cũng giống nhiều cầu thủ khác của bóng rổ Việt Nam, Thành Nhân quyết định rời xa trái bóng cam để lo vấn đề cơm áo gạo tiền khi anh chuẩn bị bước sang tuổi 30.

Quang Minh | WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.