Nguồn gốc tên 30 đội bóng tại NBA (kỳ II)

Ở phần tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao những chiếc quần thụng đại diện cho đội bóng New York, tên lửa vì sao có tại Houston.

Nguồn gốc tên 30 đội bóng tại NBA (kỳ I)

Houston Rockets

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 1.

Được thành lập vào năm 1967 với cái tên San Diego Rockets. 4 năm sau đội bóng này chuyển tới Houston và tiếp tục giữ cái tên Houston Rockets cho tới bây giờ.

Cái tên phụ Rockets mang rất nhiều ý nghĩa với đội bóng khi San Diego là nơi sản xuất tên lửa Atlas, trong khi Houston nơi đặt trụ sở của trung tâm nghiên cứu vũ trụ NASA.

Indiana Pacers

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 2.

Indiana là vùng đất nổi tiếng tại Mỹ với lịch sử đua xe, cùng đường đua Indianapolis 500 trứ danh. Vì vậy ngay từ khi được thành lập vào năm 1967, đội bóng rổ đại diện cho vùng đất này ngay lập tức được lấy cái tên Indiana Pacers.

Los Angeles Clippers

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 3.

Được thành lập vào năm 1970, cho tới năm 1978 đội bóng được chuyển tới San Diego và quyết định lấy tên San Diego Clippers (một loại tàu phổ biến ở thế kỷ 19).

Ông chủ Donald Sterling sau đó mua lại đội bóng và chuyển trụ sở về quê hương của mình Los Angeles vào năm 1984. Từ thời điểm đó cái tên Los Angeles Clippers chính thức ra đời.

Los Angeles Lakers

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 4.

Năm 1947, một đội bóng rổ đại diện cho Minnesota ra đời. Với điều kiện địa lý tự nhiên của mình, vùng đất này nổi danh với rất nhiều hồ đẹp nổi danh nước Mỹ. Vì vậy các ông chủ đội bóng quyết định đặt tên CLB của mình là Minneapolis Lakers.

Cho tới năm 1960, Lakers chuyển tới Los Angeles – vùng đất cũng nổi danh với gần 10.000 cái hồ. Do đó Los Angeles Lakers ra đời và trở thành một phần lịch sử của NBA.

Memphis Grizzlies

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 5.

Khi Vancouver nhận được tấm vé tham dự NBA vào năm 1994, những ông chủ đã tổ chức một cuộc thi để tìm kiếm biệt danh cho đội bóng sau khi cái tên Mounties bị người dân địa phương phản đối kịch liệt.

Cuối cùng loài gấu địa phương Grizzlies được lựa chọn với số phiếu tuyệt đối và Vancouver Grizzlies chính thức ra đời vào năm 1995.

Cho tới trước mùa giải 2001-02, đội bóng chuyển tới Memphis và cái tên Memphis Grizzlies được giữ lại đến bây giờ.

Miami Heat

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 6.

Tháng 10/1986, chủ sở hữu đội bóng rổ tại Miami cuối cùng đã tìm được cái tên phụ Heat sau khi tổ chức một cuộc thi tìm kiếm. Đến năm 1988 Miami Heat mới chính thức ra đời và nhanh chóng có được thành công với 3 chức vô địch NBA vào những năm 2006, 2012 và 2013.

Milwaukee Bucks

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 7.

Đại diện cho vùng đất Milwaukee bang Wisconsin nơi nổi danh với biệt tài săn bắn, đội bóng rổ của họ được thành lập vào năm 1968 với cái tên dự kiến là Milwaukee Robins.

Tuy nhiên trước sự phản đối của người dân địa phương, ông chủ đội bóng đã quyết định cái tên cuối cùng là Milwaukee Bucks.

Minnesota Timberwolves

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 8.

Trong cuộc thi tìm kiếm biệt danh cho đội bóng địa phương, Timberwolves giành số phiếu nhiều gấp đôi cái tên Polars và trở thành cái tên cuối cùng được lựa chọn.

Trước đó Đức Giáo Hoàng tại nhà thờ địa phương từng nói với phóng viên rằng cái tên Gun Flints mới giành chiến thắng tuyệt đối.

New Orleans Pelicans

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 9.

Sau khi Tom Benson mua lại New Orleans Hornets vào năm 2012, ông thông báo sẽ thay đổi tên của đội bóng. Một số biệt danh được xem xét như Krewe và Brass.

Cuối cùng Pelican – một loài bồ nông đại diện cho vùng đất Louisiana được lựa chọn mà không cần phải bàn cãi.

New York Knicks

Nguồn gốc tên những đội bóng tại NBA (Kỳ II) - Ảnh 10.

Nếu bạn không biết thì New York Knicks chỉ là cái tên gọi tắt. Tên đầy đủ của đội bóng này là New York Knickerbockers. Vậy Knickerbockers là gì?

Knickerbockers là một loại quần thụng được sắn lên ngay dưới đầu gối, một đặc trưng tiêu biểu về thời trang của người Hà Lan trên đất New York vào những năm 1600.

Năm 1946, Ned Irish – thành viên của Hall Of Fame đã quyết định thành lập nên New York Knickerbockers và nó tồn tại cho tới bây giờ.

Ở phần tiếp theo hãy cùng chờ đón những câu chuyện đặc biệt đằng sau 10 cái tên còn lại.

(Còn tiếp kỳ cuối) | Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.