Người cũ của Saigon Heat nhận giải thưởng tại ABL8

Chris Charles, người cũ của Saigon Heat cùng với Renaldo Balkman (San Miguel Alab Pilipinas) được ban tổ chức Giải Bóng Rổ Nhà Nghề Đông Nam Á (ABL) trao giải Defensive Player of the Year (Cầu Thủ Phòng Ngự Của Năm).

Lần đầu tiên trong lịch sử ABL có tới 2 cầu thủ nhận chung một giải thưởng cá nhân. Có thể coi đây là thành quả vô cùng xứng đáng sau những gì đã thể hiện trong phòng ngự của Balkman và đặc biệt là Charles, người tưởng chừng không thể góp mặt ở ABL do bất ngờ bị Saigon Heat thanh lý hợp đồng.

Tại mùa giải năm nay, Balkman có trung bình 1,9 blocks (chặn bóng) và 2,2 lần cướp bóng. Trong khi Charles dẫn đầu ABL với trung bình 2,9 blocks cùng 1,1 lần cướp bóng.

Người cũ của Saigon Heat đạt danh hiệu cá nhân tại ABL
Thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của cả hai.

Sau khi chia tay cựu huấn luyện viên Anthony Garbelotto vào tháng 5/2017, Saigon Heat quyết định ký hợp đồng với HLV Kyle Julius. Sau hai tuần, Heat chính thức ra thông báo thanh lý hợp đồng với Charles mà lý do được cho là không phù hợp triết lý của HLV mới. Nhưng may thay Charles kịp thời ký hợp đồng với Singapore Slingers để có mùa giải thứ 6 ở ABL.

Những danh hiệu khác:

Anthony Tucker (Chong Son Kung Fu) xuất sắc đánh bại Balkman (San Miguel Alab Pilipinas) và Marcus Elliott (Hong Kong Eastern) để nhận giải thưởng World Import Most Valuable Player (Ngoại Binh Xuất Sắc Nhất Mùa Giải). Trải qua 20 trận, hậu vệ cao 1m93 có trung bình 22,7 điểm, 8,3 rebounds (bắt bóng bật bảng) cùng 7,8 kiến tạo. Hiệu suất ném 3 điểm của Tucker ở mùa giải năm nay là 45,4%.

Mikh McKinney (Chong Son Kung Fu) được trao giải Heritage Import MVP. Cầu thủ người Mỹ gốc Phi có trung bình 22,2 điểm, 5,6 rebounds cùng 5,8 kiến tạo mỗi trận. Khả năng phòng thủ của McKinney cũng tỏ ra đáng nể với trung bình 2,2 lần cướp bóng mỗi trận. Rất nhiều lần trong mùa giải này McKinney được trao giải Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Tuần.

Ray Parks Jr. (San Miguel Alab Pilipinas) tiếp tục có mùa giải thứ 2 liên tiếp đạt danh hiệu Local MVP (Cầu Thủ Bản Địa Xuất Sắc Nhất Giải). Parks Jr. là cầu thủ bản địa ghi nhiều điểm nhất ABL với trung bình 15,2 điểm, 4,4 rebounds, 3,5 kiến tạo cùng 1,1 lần cướp bóng.

Trong khi đó HLV Charles Dube-Brais (Chong Son Kung Fu) được xem là chiến thuật gia hàng đầu ABL khi giúp đội bóng đến từ Trung Quốc kết thúc mùa giải với vị trí số 1 (15 thắng – 5 thua). Dưới sự dẫn dắt của HLV Dube-Brais, Chong Son đứng thứ 2 về hiệu suất ném bóng với 47,4% và thứ 2 về số kiến tạo trung bình mỗi trận với 21,2. Trong khả năng phòng ngự, họ chỉ cho phép đối thủ ghi trung bình 51,9 điểm. Ngoài ra Chong Son đang nắm giữ kỷ lục bất bại dài nhất lịch sử với 10 trận thắng liên tiếp.

Sự đáng tiếc mang tên Akeem Scott

Dù có một mùa giải bùng nổ với những kỷ lục cũng như dẫn dắt SGH tiến vào playoffs, nhưng Scott lại không có bất cứ một danh hiệu cá nhân nào. Tuyển thủ quốc gia Jamaica có trung bình 24,5 điểm, 6,3 rebounds, 3,5 kiến tạo cùng 2,7 lần cướp bóng mỗi trận.

 Theo Webthethao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.