Nếu King James không thể “lên đồng” sớm hơn, Cavaliers tiếp tục thua là điều tất yếu

HLV trưởng của Cavaliers kỳ vọng vào sự thay đổi của 2 ngôi sao trụ cột trong game 2 tới đây với Indiana Pacers.

Siêu sao LeBron James đã lập được triple-double (3 chỉ số trên 10) với 24 điểm, 12 kiến tạo và 10 rebound trong suốt trận thua bất ngờ của Cleveland Cavaliers trước Indinana Pacers tại vòng 1 NBA Play-Off 2018. Tuy đây là con số lớn đối với một cá nhân nhưng HLV Tyronn Lue của Cavaliers cho biết ông mong muốn James sẽ làm nóng người nhanh hơn tại game 2.

Theo nguồn tin từ ESPN, Lue đã phát biểu trước trận đấu sáng mai rằng: “Cậu ấy (James) cần phải hưng phấn và vào nhịp điệu sớm. Chúng tôi đã dành thời gian nói chuyện trong ngày hôm nay .. cần phải hưng phấn và tích cực từ sớm, sắp đặt nhịp điệu, đặc biệt đối với những thành viên mới, phải cùng mang họ đi cùng.”

HLV Lue muốn James thay đổi ở cách phân bổ sức tại game 2 tới.

Ở trận thua vừa rồi, cú ném thành công đầu tiên của James chỉ tới khi hiệp 1 còn 1 phút 52 giây, và lúc này đội bóng của anh đang bị dẫn trước với tỷ số 25-8. James đã chủ động phân bổ sức lực theo ý đồ của anh nhưng điều đó dẫn tới việc Cavaliers khởi đầu quá chậm dù được chơi trên sân nhà Quicken Loans Arena.

James không phải ngôi sao duy nhất mà HLV Tyronn Lue đặt yêu cầu chơi máu lửa sớm hơn. Tiền phong Kevin Love, người có đủ khả năng để bùng nổ nhưng chỉ ném rổ đúng 8 lần trong trận đấu vừa qua (3 trong số đó thành công).

“Như vậy là không đủ. Cậu ấy (Love) có những đồng đội nhỏ bé xung quanh nhưng lại lập lờ ở vạch 3 điểm. Cậu ấy cần phải xin bóng nhiều hơn ở khu vực bên trong. Cậu ấy cũng nói rằng mình cần phải mạnh mẽ hơn. Đối phương chơi rất rắn với Love trong những pha post-up nhưng cậu ấy đã từng gặp nhiều chuyện này trước đó”.

Ngay cả tiền phong Kevin Love cũng phải thể hiện vai trò big men hơn.

Cavaliers không có nhiều hy vọng vào hệ thống phòng thủ, xếp hạng 29 toàn giải đấu tại regular season đã chỉ rõ nhược điểm này của họ. Trong khi đó, Pacers để lại dấu ấn thắng lợi bằng chính sức mạnh phòng ngự.

Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của sự lên lửa sớm nơi James và Love. Chỉ có thế trận tấn công áp đảo từ sớm mới trở thành cơ may giành chiến thắng cho Cavaliers trong các trận đấu tiếp đây.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.