TOP 3 MẪU BÓNG CHÍNH HÃNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VN TRONG TẦM GIÁ 500K

Lựa chọn một quả bóng tốt không khó nhưng để chọn một quả bóng tốt mà còn phù hợp với túi tiền thì không phải dễ, nhất là khi ngày càng có nhiều loại bóng xuất hiện trên thị trường.

Hội đồng cấp cao NBA đã nhất trí đồng thuận với 3 quy tắc thay đổi được đề xuất trước đó. Những luật mới này sẽ được áp dụng ngay trong NBA mùa giải 2018-19 sắp tới.

Tổng hợp những thay đổi mang tính quyết định tại ABL 2019 sắp tới

Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ mùa giải 2018-19 sẽ có những thay đổi đáng chú ý gây ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của khán giả. Các thay đổi sẽ bao gồm:

Thay đổi số giây tấn công

NBA đổi luật, bao gồm việc chỉnh đồng hồ tấn công 14 giây - Ảnh 1.

Số giây tấn công sẽ thay đổi ở mùa giải tới.

Với nỗ lực đẩy cao nhịp độ các pha bóng, đồng hồ tấn công sẽ được rút ngắn từ 24 giây thành 14 giây. Số giây sẽ được tính từ khởi đầu một pha bóng mới gồm các tình huống phát biên sau khi ghi điểm, lúc đội tấn công rebound được bóng và khi đội phòng thủ cướp được bóng.

Các luật cản người

Có ba sự thay đổi trong cách thổi còi của trọng tài trong các tình huống cản người phản công nhanh.

Thay đổi thứ nhất, cầu thủ phòng thủ được phép đứng trước mặt và can thiệp vào cầu thủ dẫn bóng đối phương nếu anh ta di chuyển sớm từ phần sân khách.

Theo luật cũ, các cầu thủ phòng thủ không được phép đứng cản trước mặt cầu thủ dẫn bóng phản công nhanh bên phía đối thủ. Theo luật mới, nếu di chuyển và có sự tiếp cận sớm từ phần sân khách, cầu thủ phòng thủ được phép truy cản đối phương đang thực hiện pha dẫn bóng phản công nhanh.video huong dan luat moi00:02:13

Xem Video hướng dẫn luật mới của NBA 2018-19.

Thay đổi thứ hai, các cầu thủ phòng thủ được quyền va chạm trong các tình huống cắt bóng từ đường chuyền phản công nhanh.TIN LIÊN QUAN

Theo luật cũ, những pha cắt bóng từ đường chuyền phản công nhanh nếu để xảy ra va chạm với người đón bóng sẽ bị thổi lỗi. Luật mới sẽ cho phép cầu thủ phòng thủ thoải mái hơn trong kiểu tình huống này.

Thay đổi thứ Ba, cầu thủ phòng thủ được đứng trước mặt cầu thủ dẫn bóng phản công nhanh đã có người khác theo kèm. Theo luật cũ, cầu thủ phòng thủ bất kỳ đều không được đứng cản trước mặt cầu thủ đang dẫn bóng phản công nhanh.

Cầu thủ tự tin khoe cá tính khi NBA gỡ bỏ giới hạn về màu giày

Theo luật mới, cầu thủ phòng thủ giống như CJ McCollum (Portland Trail Blazers) trong đoạn video sẽ không bị thổi lỗi. Lí do bởi cầu thủ dẫn bóng phản công bên phía Los Angeles Lakers đã được kèm cặp bởi một cầu thủ Portland khác là Jusuf Nurkic.

Siết chặt giám sát các hành vi thù địch

Các trọng tài NBA giờ đây sẽ được quyền xem lại video ghi hình để xác định các hành vi thù địch diễn ra trên sân.

NBA đổi luật, bao gồm việc chỉnh đồng hồ tấn công 14 giây - Ảnh 4.

Những hành vi thù địch cũng sẽ được kiểm tra chặt chẽ hơn.

Các hành động thù địch nhau sẽ thường xảy ra giữa các cầu thủ, giữa các huấn luyện viên, giữa HLV và cầu thủ, giữa khán giả và thành viên đội bóng, thậm chí giữa trọng tài với thành viên đội bóng .v.v..

Những chiêu trò kín đáo như đấm ngực, cùi chỏ, vỗ đầu, nguyền rủa đều phải chịu án phạt nếu được xác định trong quá trình xem video ghi hình.

Theo webthethao

Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp