Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Nhằm tưởng nhớ đến huyền thoại đài truyền hình quá cố Craig Sager, vào tối thứ bảy của tuần lễ All-Star 2017, NBA đã quyên góp được tổng cộng 500.000 USD cho Quỹ Sagerstrong Foundation chỉ với vài cú ném, đặc biệt trong đó cú ném với sự giúp sức của cựu VĐV Shaq O’Neal.

Một nhóm các cầu thủ NBA và người nổi tiếng, gồm Kemba Walker, James Harden, Reggie Miller và cả DJ Khaled cùng tham gia một cuộc thi ném 3 điểm trong vòng một phút, mỗi cú ném tương đương 10.000 USD.

Kết quả đạt được lên đến 13 cú ném thành công tương đương 130.000 USD, và Stephen Curry là người được trao cơ hội để nâng tổng giá trị quyên góp lên đến 500.000 USD nếu anh thực hiện thành công quả ném từ giữa sân, điều mà anh đã từng thực hiện vài lần trước đây. Mọi chuyện sẽ diễn ra một cách tuyệt vời nếu như Steph không ném hụt đến tận 9 quả từ vị trí giữa sân.

Cuối cùng,  cơ hội đã được trao đến cho con trai của ngài Craig Sagers, câu bé Ryan cùng sự giúp đỡ tận tình của trung phòng huyền thoại Shaquille O’Neal.

Ngài Craig Graham Sager (29/6/1951 – 15/12/2016) là một trong những phóng viên thể thao kì cựu người Mỹ chịu trách nhiệm cho hàng loạt các môn thể thao của kênh CNN, TBS và TNT từ những năm 1981 cho đến lúc qua đời.

Ông được biết đến như một phóng viên luôn sát cánh cùng giải đấu bóng rổ nhà nghề Mĩ nổi bật với bộ sưu tập các loại áo khoác có phần sặc sỡ nhưng không kém phần tinh tế. Ông được đề cử vào Sport Broadcasting Hall of Fame năm 2016 và chính thức công bố tại tuần lễ NBA All-Star 2017, ông nhận giải thưởng danh dự hạng mục truyền thông từ Naismith Memorial Basketball Hall of Fame Curt Gowdy Media Award.

 

Sở dĩ tuần lễ NBA All-Star 2017 luôn được chờ đón bởi đấy không chỉ là lúc các siêu sao mặc sức thể hiện kỹ năng tấn công mà còn là khi dân thể thao thể hiện rõ tình người.

Người hâm mộ như muốn bật khóc khi chứng kiến nụ cười của cậu bé ném rổ trong trận Celebrity giành cho những người nổi tiếng của tuần lễ NBA All-Star 2017.

Đấy là Jarrius Robertson, cậu bé 14 tuổi với chứng bệnh gan quái ác đã hạn chế sự phát triển của em. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn nổi niềm khát khao được chơi bóng trong cậu bé, và điều này đã được BTC NBA All-Star Weekend biến thành hiện thực trước sự chứng kiến của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Có thể thấy là bên cạnh tính chất thể thao giải trí, giải bóng rổ NBA vẫn không quên mang lại những giá trị nhân văn cho khán giả, đây là điều mà không phải bất cứ giải đấu nào cũng có thể mang đến được và xem ra VBA cũng cần học hỏi.

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn