Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Tuần qua, dường như đó chính là khoảng thời gian cộng đồng bóng rổ TP.HCM theo dõi báo chí, tin tức nhiều nhất. Có những lúc sốt ruột, ảm đạm khi nhiều ngày rồi vẫn chưa tìm thấy Kiện. Cũng có khi mọi người hân hoan chia sẻ những hy vọng dù chỉ là mỏng manh về cơ hội sống sót của Kiện.

Nhưng sau cùng, ngày thứ 8 trong hành trình tìm kiếm, mọi tia sáng về chàng trai khoác áo bóng rổ Quận 11 đã hoàn toàn vụt tắt. Gia đình chính thức xác nhận, Kiện đã ra đi. 

Một ngày buồn của bóng rổ TP.HCM, cảm ơn và tạm biệt Kiện! - Ảnh 1.
Một trong những hình ảnh cuối cùng của Kiện tại Tà Năng.

Sinh năm 1994, Thi An Kiện không phải là một ngôi sao nổi đình nổi đám VBA. Thế nhưng, nếu đã là người từng tham gia, theo dõi các giải đấu phong trào hoặc bán chuyên nghiệp tại TP.HCM, chắc hẳn chẳng ai là không biết Kiện.

Kiện từng là thành viên của tuyển Trẻ TP.HCM, tham dự giải đấu U17 Quốc Gia và đem về cúp vô địch cho bóng rổ Sài Thành.

Với những cầu thủ trẻ đã và đang theo tập tại CLB Bóng rổ Quận 11, Kiện không chỉ là người anh mà còn là một người thầy, một HLV hiền, tâm lý và đầy tinh thần trách nhiệm.

Sự ra đi của Kiện khiến cộng đồng bóng rổ TP.HCM chưa bao giờ nhỏ đến thế, nhỏ bé nhưng ấm áp và chân tình.

Nhìn lại 8 ngày qua, có người sốt sắng đăng tin quyên góp đồ đạc, vật dụng, hỗ trợ đội tìm kiếm. Có người liên lạc mối quen hỏi xin kinh nghiệm cung đường Tà Năng. Có người gửi lời cầu chúc đến Kiện, đến gia đình. Có người chỉ đơn giản chia sẻ thông tin trên Facebook, mong rằng nhiều người biết đến hơn, khả năng tìm được Kiện sẽ gia tăng.

Một ngày buồn của bóng rổ TP.HCM, cảm ơn và tạm biệt Kiện! - Ảnh 2.
Kiện (số 6, ngoài cùng bên trái, hàng dưới) trong màu áo tuyển U17 TP.HCM. (Ảnh: Đinh Duy Tân)

Chưa bao giờ cộng đồng bóng rổ TP.HCM lại gần gũi, thân thuộc đến như vậy. Trong số những người chia sẻ, không phải ai cũng là người quen của Kiện.

Một số đã từng đối đầu với Kiện trong một trận đấu, một số từng thấy hình ảnh Kiện đứng trên sân truyền lửa cho lớp cầu thủ trẻ, thậm chí một số còn chưa từng gặp mặt Kiện ngoài đời.

Nhưng chính sự tiếc nuối cho một tuổi trẻ đầy khát khao cùng niềm đam mê bóng rổ đã kết nối những con người chưa từng biết nhau dù chỉ một lần.

Hiện tại, giữa một rừng những thông tin giả mạo tràn ngập trên mạng xã hội, nguyên nhân ra đi của Kiện vẫn còn nhiều uẩn khúc. Chắc chắn người thân, bạn bè của Kiện ai cũng muốn có được một câu trả lời rõ ràng.

Tuy nhiên, việc đó hãy để vào ngày hôm sau. Hãy gác những thị phi, tranh cãi qua một bên và dành ngày hôm nay để nhớ về Kiện.

Cảm ơn Kiện vì những gì đã cống hiến cho bóng rổ TP.HCM, kéo một cộng đồng bóng rổ tưởng chừng xa cách lại gần nhau hơn.

Tạm biệt Thi Anh Kiện!

Theo Webthethao

TOP 3 MẪU BÓNG CHÍNH HÃNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VN TRONG TẦM GIÁ 500K

Lựa chọn một quả bóng tốt không khó nhưng để chọn một quả bóng tốt mà còn phù hợp với túi tiền thì không phải dễ, nhất là khi ngày càng có nhiều loại bóng xuất hiện trên thị trường.