Mẫu Signature Kevin Durant KD 11 chính thức lộ diện

Ngay trước thềm trận đấu giữa Golden State Warriors và Houston Rockets tại Chung kết Miền Tây, hình ảnh của hai mẫu giày được cho là Nike KD 11, mẫu giày thửa mới nhất của Kevin Durant đã xuất hiện.

Trên Twitter của Heidi Burgett, Giám đốc Truyền thông Quốc tế của Nike đã đăng tải hình ảnh của Nike KD 11. Tuy Tweet này đã nhanh chóng bị xoá đi, nhưng nhiều “dân chơi giày” đã kịp lưu lại và bàn luận về mẫu giày thửa thứ 11 của Kevin Durant này.

Qua hình ảnh, Nike KD11 sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ Flyknit làm chất liệu chủ đạo cho phần da trên (upper) giống với 3 mẫu KD gần đây nhất là KD 9, KD 9 Elite và KD 10.

Lộ diện Nike KD 11, mẫu Signature mới nhất của Kevin Durant - Ảnh 1.

Hình ảnh rõ nét đầu tiên của Nike KD 11 vừa xuất hiện.

Tuy nhiên nhiều khả năng, đây sẽ không chỉ là mẫu Flyknit bình thường mà sẽ là một dạng của Flyknit 360, mẫu Flyknit thế hệ mới vừa xuất hiện trên Nike Kobe AD NXT 360. Cùng với đó là thanh pull-tab to đến mức khổng lồ ở sau gót, đây có lẽ là phần dị nhất của mẫu KD mới này.

Lộ diện Nike KD 11, mẫu Signature mới nhất của Kevin Durant - Ảnh 2.

Cận cảnh Upper Flyknit của Nike KD 11.

Thế nhưng Upper của KD 11 không có nhiều điều thú vị bằng bộ đệm bên dưới. Theo một hình ảnh miêu tả lại các chất liệu được sử dụng, bộ đệm của KD 11 ẩn chứa rất nhiều bất ngờ.

Đầu tiên, thay vị bộ đệm Full-Length Zoom Air mắc phải khá nhiều vấn đề về độ bền (dễ bị bể Air) như ở KD 9 và 10, KD 11 vẫn sẽ có Full-Length Zoom Air nhưng tất cả đã được gói gọn bên trong một lớp đệm foam. Điều này sẽ vừa đảm bảo được công năng của Zoom Air, vừa tăng tối đa độ bề và loại bỏ hoàn toàn các vấn đề về bể Air trước đó.

Lộ diện Nike KD 11, mẫu Signature mới nhất của Kevin Durant - Ảnh 3.

Bên dưới bộ đệm là Nike React và Full-length Zoom Air.

Vậy đệm Foam kia là gì? Đó chính là Nike React. Xin nhắc lại, đó là REACT!! Công nghệ foam tiên tiến nhất của Nike sẽ xuất hiện trên KD 11 theo dạng làm lớp vỏ bao bên dưới và hai bên túi Zoom Air.

Với cấu hình Top-Loaded Zoom Air (đặt phía trên, ngay dưới bàn chân) và React Foam bên dưới, KD 9 và KD 10 trước đó đã êm, KD 11 sẽ còn êm hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, đệm React sẽ đảm bảo tối đa cảm giác chân trong từng bước di chuyển. Đây chắc chắn sẽ là một bộ đệm hứa hẹn bậc nhất của Nike trong năm nay.

Lộ diện Nike KD 11, mẫu Signature mới nhất của Kevin Durant - Ảnh 4.

Bao bên ngoài bộ đệm là một lớp cao su, tăng tối đa độ bền cho KD 11.

Cuối cùng là phần mặt đế. Giữ nguyên phong cách thiết kế từ hai mẫu trước, KD 11 sẽ mang mặt đế dạng vân hình vòng cung. Tuy nhiên các vân này sẽ không bo thành những đường tròn nhỏ như KD 10 mà sẽ chạy theo những vòng cung lớn hơn.

Lộ diện Nike KD 11, mẫu Signature mới nhất của Kevin Durant - Ảnh 5.

Chi tiết mặt đế của Nike KD 11.

Phần mũi, các vòng cung được cố tình xếp theo hướng vuông góc với hướng chạy để mang lại độ bám tốt nhất cho những pha bứt tốc. Trong khi đó, vân đế ở ức chân được xếp theo hướng ra hai bên để đảm bảo độ bám trong những tình huống cắt, chuyển hướng hoặc xoay người.

Với phiên bản đế trong này, các nhà thiết kế có thể dùng mặt bên trên lớp đế để làm hoạ tiết trang trí thêm, mang đến cho từng phối màu những câu chuyện khác nhau.

Lộ diện Nike KD 11, mẫu Signature mới nhất của Kevin Durant - Ảnh 6.

Đế trong giúp tạo ra thêm không gian sáng tạo cho các nhà thiết kế.

Chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào của KD 11 xuất hiện, từ giá bán cho đến thời điểm ra mắt. Chính Kevin Durant cũng không mang mẫu KD 11 trong trận đấu sáng nay đối đầu với Houston Rockets, thay vào đó anh chọn mẫy Nike KD 10 “What The”.

Lộ diện Nike KD 11, mẫu Signature mới nhất của Kevin Durant - Ảnh 7.
Mẫu Nike KD 10 “What The” trên chân Kevin Durant.

Tuy nhiên không khó để dự đoán rằng nếu như Golden State Warriors vượt qua được Houston Rockets để tiến vào NBA Finals, mẫu Nike KD 11 này sẽ là vũ khí để Kevin Durant chinh phục chiếc cúp vô địch thứ hai trong sự nghiệp.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.