Màn phục thù mang số 99 trên sân nhà của Saigon Heat

saigon heat win over kaohsiung truth-feature img

Sự kết hợp hoàn hảo của các VĐV đã giúp Saigon Heat có chiến thắng đầu tiên tại ABL 2017 khi phục thù Kaohsiung Truth thành công với tỷ số 99-85 ngay tại CIS Arena.

Trở về sân nhà CIS Arena để tiếp đối thủ ngang tầm Kaohsiung Truth, Saigon Heat quyết tâm phục thù đội bóng đến từ thành phố Cao Hùng (Đài Loan) khi để thua đối thủ một tuần trước đó với chỉ đúng 1 điểm ít hơn (82-83). Và khán giả có thể hài lòng với những gì Viet Arnold cùng đồng đội thể hiện.

Bộ 3 đóng góp rất lớn vào chiến thắng của Saigon Heat hôm nay. Ảnh: SGH
Bộ 3 đóng góp rất lớn vào chiến thắng của Saigon Heat hôm nay. Ảnh: SGH

Tân binh Joshua Munzon có lẽ là người chơi hay nhất ngày hôm nay khi anh ghi được 34 điểm, hơn 10 điểm so với người chơi xuất sắc nhất Oliver Cedri bên phía Kaohsiung Truth. Đặc biệt, VĐV gốc Philippines khiến khán phòng phải 6 lần nổ tung với 8 pha ném ba điểm không thể chê vào đâu được, cùng đó là 4 quả phạt thành công.

Munzon hào hứng chia sẻ: “Một trận đấu tuyệt vời, không chỉ tôi mà đồng đội của tôi đã chơi rất tốt và luôn thi đấu hết mình. Chúng tôi có được sự tự tin trong trận đấu này, cá nhân tôi tiếp tục tập luyện để tung ra những cú ném tốt hơn trong những trận đấu tới. Saigon Heat muốn thắng trận làm khách trên sân Malaysian Dragons“.

Sự hiệu quả của Munzon trong màu áo Saigon Heat là hình ảnh đại diện cho sự tiến bộ của đại diện Việt Nam tại ABL 2017 sau 4 trận thua liên tiếp kể từ đầu giải. Chiến thắng không chỉ giải tỏa tâm lý của các thành viên trong đội mà khiến NHM tiếp tục tin tưởng và cùng Saigon Heat vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thống kê về trận thắng đầu tiên của SG Heat tại ABL 2017. Ảnh: FIBA.
Thống kê về trận thắng đầu tiên của SG Heat tại ABL 2017. Ảnh: FIBA.

99 điểm thật sự là một con số khó tin với chiến thắng đầu tiên của Saigon Heat. Nếu Munzon đã góp 1/3 số điểm thì không thể không kể đến đóng góp của Lenny Daniel với 28 điểm. Có vẻ Kaohsiung Truth đã không chăm sóc VĐV này “chu đáo” bởi trận này Lenny chỉ ném có 3 quả phạt, còn lại anh có 13 lần ghi 2 điểm, trong khi ném phạt chưa bao giờ là điểm mạnh của Lenny.

Video: Pha dunk rổ cực mạnh của Lenny Daniel

Hưng phấn lan tỏa khắp nhà thi đấu, đặc biệt ở tình huống Lenny tạo nên sự cố đáng nhớ trong trận thắng này khi cú “dunk” của số 2 khiến dàn rổ sụp xuống. May mắn không ai bị thương mà chỉ khiến lực lượng hậu cần làm việc vất vả hơn nhưng khán giả lại rất ấn tượng, gào thét tột cùng với điểm nhấn vui này.

Trong khi Kaohsiung Truth dựa nhiều vào khả năng ghi điểm của Oliver Cedric (24 điểm) và Hall Derek (23 điểm) thì cũng là lần đầu tiên Saigon Heat có đến 4 cầu thủ ghi trên 10 điểm/trận. Viet Arnold có 19 điểm, tân binh Haminn Quaintance góp 11 điểm và 9 lần rebound.

Saigon Heat có một đấu rất hay khi mọi vị trí trên sân đều chơi tốt. Ảnh: Quang Thịnh.
Saigon Heat có một đấu rất hay khi mọi vị trí trên sân đều chơi tốt. Trong ảnh là một pha lên rổ của Lenny Daniel trước 2 ngoại binh của Kaohsiung Truth. Ảnh: Quang Thịnh.

Một chiến thắng tuyệt đối trên nhiều phương diện của chủ sân CIS Arena sau khi bất ngờ bị dẫn 26-25 sau hiệp một, thời gian còn lại Saigon Heat luôn duy trì khoảng cách ít nhất 10 điểm ở 3 hiệp sau đó (53-43; 77-62 và 99-85). Khán giả mong mỏi con số hơn 100 nhưng tiếc là điều này không xảy ra.

HLV Anthony cho biết: “100 điểm thật sự có ý nghĩa với khán giả nhiều hơn với họ đang rất hào hứng, còn với chúng tôi thì 99 điểm cũng là thành công. Điều quan trọng là đội đã giành chiến thắng quan trọng và rất có ý nghĩa. Saigon Heat hi vọng duy trì tinh thần và tiếp tục giành chiến thắng ở trận đấu tới“.

Ngày 20/1/2017, Saigon Heat sẽ làm khách trên sân của Westports Malaysian Dragons. Chủ nhà từng giành chiến thắng ngay tại CIS Arena với tỷ số 65-72 nên rõ ràng Saigon Heat muốn có thêm một cuộc phục thù nữa khi đã có sự tự tin sau chiến thắng đầu tiên của giải.

LINK XEM LẠI TRẬN ĐẤU

[Live] Saigon Heat vs Kaohsiung Truth (14/1/2017) – Home Game #4

Ghi điểm:

Joshua Munzon (số 8) xuất sắc với 34 điểm, 3 rebound (bắt bóng bật bảng), 3 kiến tạo và 6 pha cướp bóng. Lenny Daniel (số 2) ghi được 28 điểm, Việt Arnold (số 33) ghi được 19 điểm, Haminn Quaintance (số 11) ghi được 11 điểm. Nguyễn Tuấn Tú góp công với 2 điểm.  

  • Bảng điểm:
Đội/Hiệp 1 2 3 4
Saigon Heat 25 53 77 99
Kaohsiung Truth 26 43 62 85

Quang Thịnh – Webthethao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.