Malaysia Dragons vs Saigon Heat: Đăng Khoa sớm trở lại, ‘Ông 30’ vẫn thua đau

Trần Đăng Khoa đã sớm trở lại thi đấu nhưng anh vẫn không thể mang về chiến thắng cho Saigon Heat.

Trước trận đấu trên đất Malaysia, người hâm mộ Saigon Heat nhận được tin mừng khi chấn thương của Trần Đăng Khoa không quá nghiêm trọng và anh là 1 trong 5 cầu thủ được điền tên trong đội hình xuất phát.

Những tưởng điều đó sẽ mang lại tâm lý thoải mái cho đoàn quân áo đỏ nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Sau khoảng thời gian gọi hội ý giữa hiệp 1, Malaysia Dragons có chuỗi 9 điểm và khép lại hiệp 1 với tỷ số 26-16.

Tuy nhiên sang hiệp 2 những tay ném của “Ông 30” bắt đầu thi đấu hiệu quả hơn hẳn. Lần lượt Trần Đăng Khoa và Kyle Barone thành công với những cú ném quyết định để giúp đại diện Việt Nam thu hẹp khoảng cách xuống chỉ còn 2 điểm trước giờ nghỉ. 

Malaysia Dragons 80-76 Saigon Heat: Đăng Khoa sớm trở lại, Ông 30 vẫn thua đau

Saigon Heat vẫn thi đấu rất tốt trong hiệp 3 và trận đấu chiều nay cũng không phải là ngoại lệ. DeAngelo Hamilton, Đăng Khoa, Chris Dierker và Kyle Barone lần lượt lên tiếng để giúp đoàn quân của HLV Kyle Julius vượt lên chiếm lĩnh thế trận cũng như điểm số.

Hiệp 4 khởi đầu với cú ném 3 điểm chính xác của Corey Cilia và tỷ số đã là 62-54 cho Saigon Heat nhưng một lần nữa các cầu thủ áo đỏ lại thi đấu rất mờ nhạt trong hiệp đấu cuối cùng. Lần lượt những cú ném trượt liên Trevon Hughes, Hamilton, Dierker và cả Kyle Barone khiến điểm số dành cho Saigon Heat trong hiệp 4 chỉ là 17 điểm.

Ngược lại các cầu thủ chủ nhà có một ngày thi đấu vô cùng quyết tâm, từ Shepard cho tới Egwu và Eversley liên tục tỏa sáng để mang về những điểm số cho đội chủ nhà qua đó khép lại trận đấu với tỷ số chung cuộc 80-76.

Chiến thắng này giúp Malaysia Dragons thắp lên hy vọng Playoffs và biết đâu đó họ có thể lách qua khép cửa hẹp giống như chiến thắng ngày hôm nay trước Saigon Heat. Đối với đại diện Việt Nam, họ tiếp tục có một trận thua với kịch bản không khác nhiều chuyến làm khách trước Mono Vampire cách đây 1 tuần.

Malaysia Dragons 80-76 Saigon Heat: Đăng Khoa sớm trở lại, Ông 30 vẫn thua đau

Kyle Barone và DeAngelo Hamilton vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhưng Trevon Hughes tiếp tục nhận một dấu hỏi lớn về phong độ khi anh thi đấu 37 phút mà chỉ mang về 8 điểm với FG vỏn vẹn 9%.

Nếu tiếp tục thi đấu như 2 trận vừa qua, Saigon Heat hoàn toàn có thể kết thúc vòng bảng ở dưới vị trí thứ 4,  đồng nghĩa họ sẽ gặp bất lợi tại Playoffs khi phải thi đấu trên sân khách nhiều hơn sân nhà.

“Ông 30” vẫn còn 3 trận đấu nữa nhưng đó đều là các đối thủ khó nhằn gồm CLS Knights, Singapore Slingers và nhà đương kim vô địch Alab Pilipinas.

Quang Minh | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.