Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Với khối tài sản khổng lồ tương đương 500 triệu USD cùng mức thu nhập lên đến 8 con số mỗi năm, có lẽ Magic Johnson chẳng có lý do gì để hối hận khi từ chối lời đề nghị của Phil Knight – đồng sáng lập hãng thể thao Nike, vào hơn 40 năm trước. Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn gần đây từ The Ellen DeGeneres Show, ông tỏ ra “có chút hối tiếc” trong việc đưa ra quyết định sai lầm khi ông rời bang Michigan để bắt đầu sự nghiệp lẫy lừng tại NBA Draft 1979.

Magic Johnson visits event.
Chân dung ông chủ CLB Los Angeles Lakers. Ảnh: USA Today Sports/Mark D. Smith

“Khi tôi rời khỏi trường Đại học, các hãng giày lập tức bám sát lấy tôi, trong đó bao gồm cả Phil Knight, người chỉ vừa mới thành lập nên Nike.” Johnson kể lại.

“Tất cả các công ty khác đều đưa ra thỏa thuận bằng tiền mặt rất hấp dẫn, chỉ riêng Nike là không vì họ chỉ mới bắt đầu, và thế là họ thỏa thuận bằng cổ phiếu, rất nhiều cổ phiếu nếu tôi gật đầu.”

Tuy vậy, thời điểm này đối với một sinh viên mới ra trường mà nói thì Magic Johnson chẳng biết gì về cổ phiếu, và thế là ông đã từ chối lời đề nghị mà hàng chục năm sau, nó trở thành khối tài sản khổng lồ.

Liệu Magic Johnson đã phạm một sai lầm quá lớn?
Phải chăng Magic Johnson đã phạm một sai lầm quá lớn?

“Các cậu, có phải tôi đã phạm sai lầm lớn”, Johnson tự vấn. “Tôi vẫn luôn muốn nổi điên mỗi khi bước vào cửa hàng của Nike, đúng ra tôi đã nhận được tiền mỗi khi có ai đó bước vào mua hàng tại Nike Store.”

Theo một nghiên cứu từ Investopedia cho thấy cứ 1000USD đầu tư cho Nike lúc họ mới lên sàn (12/1980) thì đến thời điểm hiện tại đã trở thành khối tài sản trị giá 729,575 USD mà không cần phải tái đầu tư bất cứ đồng nào. Như vậy có thể hiểu tại sao Johnson lại luôn dằn vặt bản thân như vậy khi lẽ ra giờ ông đã bước vào hàng ngũ các tỉ phú trên toàn thế giới.

Tổng hợp

TOP 3 MẪU BÓNG CHÍNH HÃNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VN TRONG TẦM GIÁ 500K

Lựa chọn một quả bóng tốt không khó nhưng để chọn một quả bóng tốt mà còn phù hợp với túi tiền thì không phải dễ, nhất là khi ngày càng có nhiều loại bóng xuất hiện trên thị trường.