Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn
Game 2 chung kết miền Đông, King James chơi hay hơn rất nhiều. Thế nhưng, số phận của Cleveland Cavaliers thì vẫn không đổi.

Sau thất bại đáng thất vọng ở Game 1, King James tuyên bố anh và toàn đội sẽ gỡ thể diện trên sân TD Garden. Từ tiếng còi khai cuộc, đội khách nhập cuộc rất tốt với chuỗi lên điểm ấn tượng. Hai hiệp đầu tiên trôi qua, đội khách có lợi thế dẫn trước 55-48 điểm nhờ hiệu suất dứt điểm tốt hơn.

Đúng như tuyên bố, King James chơi với phong độ hủy diệt và ghi đến 25 điểm, 4 rebound cùng 6 kiến tạo. Một mình LeBron gồng gánh cho cả đội khi Kevin Love chỉ ghi 9 điểm, George Hill ghi 2 điểm và JR Smith thất bại trong tất cả các cú ném.

Có bước đệm rất tốt, nhưng khi trở lại sân sau giờ nghỉ, Cleveland đánh mất thế trận vào tay đối thủ và không còn lợi thế dẫn trước. King James ghi 7 điểm, Love ghi 11 điểm và Tristan Thompson ghi 4 điểm, chỉ có 3 cầu thủ của Cleveland ghi điểm trong quãng thời gian mang tính chất bản lề và quan trọng như hiệp 3. Cleveland bị Celtics vượt lên dẫn trước 84-77.

Image result for cleveland vs boston
Nhưng chừng đó là không đủ khi các đồng đội của anh chơi quá tệ. 

Không còn gì để mất, HLV Tyronn Lue của Cleveland “cầu cứu” vào những nhân tố dự bị như Jeff Green và Kyle Korver. Bộ đôi này cùng chơi lần lượt 12 phút và 8 phút trong hiệp 4, song không thể làm nên khác biệt. King James ghi 10 điểm, 5 rebounds và 2 kiến tạo, nhưng anh không thể “gánh” cho cả đội khi chỉ có Love, Hood cùng ghi 2 điểm và Green ghi 3 điểm.

Celtics có hiệu suất dứt điểm thành công trong hiệp 4 chỉ 30,4%, tỷ lệ ném 3 0%. Nhưng Cleveland không thể tận dụng điều đó để vùng dậy, “Kỵ sỹ” hoàn toàn xứng đáng với thất bại trong ngày mà King James ghi cú Triple – Double (42 điểm, 10 rebounds và 12 kiến tạo), song không thể vực dậy một tập thể rệu rã.

usa_today_10834529.0
Boston Celtics hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này.

2 game chung kết trôi qua, Cleveland bị dẫn trước 0-2. “Kỵ sĩ” sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi quay trở lại sân nhà Quicken Loans Arena.

THÔNG SỐ 2 ĐỘI:

1

BOX SCORE:

3
Thhông số của Celtics

2
Thông số của Cavaliers

Theo Bóng rổ 24h

 

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn