Lonzo Ball sẽ thành “vật tế thần” nếu Lebron James về Lakers

Lonzo-Ball-Lebron-James

Lakers đã bước đầu hoàn thành xong kế hoạch tái thiết đội bóng của mình, và nhiều khả năng Lonzo Ball đã bị loại ra khỏi kế hoạch này.

Lonzo Ball và chúng ta, hóa ra cũng chẳng khác nhau là bao

Trong mùa giải vừa qua, Lakers đã kỳ vọng rất nhiều về chính sách xây dựng một đội tuyển trẻ xoay quanh những gương mặt rất triển vọng như Lonzo Ball, Kyle Kuzma, Brandon Ingram,… Tuy nhiên những gì mà họ nhận được đó là vị trí thứ 11 tại khu vực miền Tây, và đương nhiên là không thể dự vòng playoffs.

Sự thật này cộng việc NBA lúc này đang bắt đầu có xu hướng xây dựng những Super-team theo mô hình của Warriors, lãnh đạo của Lakers đã quyết định từ bỏ kế hoạch trước đây của mình để nhanh chóng gia tăng sức cạnh tranh trong cuộc đua vô địch mùa tới.

Được biết Lakers đang có kế hoạch chiêu mộ ít nhất 3 ngôi sao lớn trong mùa Hè này với những mục tiêu có thể kể đến như Kawhi Leonard, Paul George và cả ngôi sao từng 4 lần giành danh hiệu MVP – LeBron James.

Đâu là nước đi an toàn cho LeBron James?

Theo những thông tin mới nhất từ ESPN, tuy đã có một mùa giải rất thành công với thành tích trung bình 10.2 điểm, 6.9 rebound và 7.2 assist, nhưng Lonzo Ball đã không còn trong kế hoạch của Lakers vào mùa tới. Thậm chí đội chủ sân Staples đang muốn dùng hậu vệ 20 tuổi này như một phần trong việc đổi lấy sự phục vụ của James.

Ở hướng ngược lại, thực tế từ lâu Lonzo Ball cũng đã bị tác động trong việc rời Lakers từ chính cha của mình là LaVar Ball. Trong suốt một năm qua, ông LaVar liên tục có những phát biểu chỉ trích lãnh đạo Lakers khi chứng kiến con trai mình liên tục dính chấn thương. Chính điều này đã khiến cho mối quan hệ giữa các bên đang xuất hiện rất nhiều vấn đề.

Anh TB/TTVH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.