Lời khuyên Shaquille O’Neal dành cho Kyrie Irving lúc này: hãy để các cầu thủ trẻ chơi bóng tự do hơn

Boston Celtics lúc này cũng đang lâm vào khủng hoảng khá trầm trọng sau hàng loạt những rắc rối nội bộ. Huyền thoại LA Lakers, Shaquille O’Neal mới đây đã dành cho Kyrie Irving một lời khuyên để vượt qua tình trạng này.

Lời khuyên duy nhất mà huyền thoại Shaquille O'Neal dành cho Kyrie Irving lúc này

Không khác gì tình trạng tại LA Lakers, Boston Celtics đang là một mớ hỗn độn với hàng loạt những rắc rối nội bộ dẫn tới phong độ tồi tệ của các cầu thủ, đặc biệt là siêu sao Kyrie Irving. Điều này khiến nhiều người cho rằng Boston Celtics dù có vào được playoffs cũng không còn đủ sức mạnh để được xem là một đội bóng cạnh tranh chức vô địch.

Mới đây, huyền thoại LA Lakers, Shaquille O’Neal đã bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề hiện tại của Boston Celtics và dành cho Kyrie Irving một vài lời khuyên quan trọng để giúp anh vượt qua điều này.

“Với tư cách từng là một siêu sao tại NBA, một trong những quyết định sáng suốt nhất trong đời tôi chính là để những tài năng trẻ được chơi bóng tự do hơn”, Shaquille O’Neal chia sẻ.

Một trong những vấn đề quan trọng ở Boston Celtics lúc này được cho là mối quan hệ của Kyrie Irving với các đồng đội, đặc biệt là với những cầu thủ trẻ như Jaylen Brown. Mới đây, một nguồn tin còn cho biết Kyrie Irving đã tự mình tách biệt ra khỏi tập thể Boston Celtics. Người duy nhất còn thân thiết với anh chính là Jayson Tatum.

Lời khuyên duy nhất mà huyền thoại Shaquille ONeal dành cho Kyrie Irving lúc này

Nguyên nhân những sự việc này được cho có thể đến từ áp lực quá nhiều từ truyền thông mà Kyrie Irving không thể chịu được. “Tôi thật sự không muốn bước vào sân thi đấu chỉ để thành người nổi tiếng như vậy, để những máy quay liên tục chĩa vào mặt. Điều này có chút khó khăn. Đúng là tôi đã từng mơ được như vậy nhưng đó là khi còn trẻ. Giờ đây, tôi chỉ muốn được chơi bóng ở đẳng cấp cao hơn”, Kyrie Irving chia sẻ.

Có lẽ Shaquille O’Neal không hoàn toàn sai. Kyrie Irving nên tìm cách tự gợ bỏ áp lực cho bản thân bằng cách để các cầu thủ trẻ thể hiện nhiều hơn. Boston Celtics là một tập thể không hề thiếu tài năng trẻ như Jayson tatum, Jaylen Brown hay Terry Rozier. Một đội hình đoàn kết, đồng đều và có chiều sâu mới chính là thứ Boston Celtics cần để tiến sâu vào Playoffs.

Huy Hồ | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.