Linh vật FIBA World Cup 2019: Nuôi dưỡng giấc mơ cả thế giới bóng rổ

Ý nghĩa của linh vật FIBA World Cup tại Trung Quốc được thể hiện qua chính cái tên.

Mỗi đứa trẻ đều mang theo một giấc mơ trong tương lai. Một mục tiêu, một khát vọng luôn thúc đẩy con người ta mỗi ngày. Đó không phải là một hành trình dễ dàng. Con đường nào cũng nhiều chông gai, nhưng với niềm đam mê và quyết tâm, chúng ta có thể biến giấc mơ trở thành sự thật.

Son of Dreams (tạm dịch: Con trai của giấc mơ) là hiện thân của ý chí và khát vọng đó. Một tinh thần trẻ trung và đầy quyết tâm, không chỉ có khả năng vượt qua những khó khăn về mặt thế chất, mà còn có sức mạnh và tinh thần lãnh đạo để mang lại sức mạnh cho những người xung quanh.

Câu bé ra đời tại Trung Quốc vào ngày 8/8/2015. Với cặp sừng ma thuật trên đầu, Son of Dreams có thể nhìn thấy trước tương lai, hình dung ra những đường bóng, những động tác, những chiến lược trước khi chúng thực sự xảy ra.

Linh vật FIBA World Cup 2019: Nuôi dưỡng giấc mơ cả thế giới bóng rổ

Tương truyền rằng vào lúc chào đời, Con trai của giấc mơ được huyền thoại Yao Ming ban tặng một đôi giày. Được làm từ da rồng, đôi giày mang tới cậu bé tốc độ nhanh hơn bất cứ ai trên sân và giúp cậu áp đảo đối phương khu vực dưới rổ.

Nhưng dù có mạnh mẽ cỡ nào, Son of Dreams cũng không phải là đội bóng một người. Cậu không thể một mình bước lên đỉnh thế giới. Cậu bé cần những người đồng đội cùng chung chí hướng để đạt được những gì mà số phận đã định sẵn

Trước mỗi trận đấu, đội bóng của Son of Dreams đứng thành vòng trò và khoác vai nhau. Họ cùng nhau chia sẻ giấc mơ của mình. Mỗi người đều được nhận lấy sức mạnh để hiện thực hóa khát vọng đã sống trong cơ thể suốt bấy lâu nay.

Linh vật FIBA World Cup 2019: Nuôi dưỡng giấc mơ cả thế giới bóng rổ

Những cái khoác vai làm nên sức mạnh cho Con trai của giấc mơ. Chúng đem đến cho cậu sự an tâm, năng lực và sự tập trung. Một tầm nhìn hướng đến tương lai có thể biến những giấc mơ hoang dại nhất trở thành sự thật.

Son of Dreams trở thành linh vật của World Cup 2019 sau khi vượt qua hai ứng cử viên khác là QiuQiu và Speed Tiger. Người hâm mộ bóng rổ khắp thế giới đã bầu chọn cho mẫu thiết kế này sau khi đọc được tiểu sử đầy ý nghĩa của cậu bé.

Minh Hiếu | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.