Liệu rằng New Orleans Pelicans đang một lần nữa làm trò với Los Angeles Lakers?

Anthony Davis vẫn là cái tên nóng nhất trên thị trường vào thời điểm nay, vì vậy New Orleans Pelicans có vẻ như lại lợi dụng Los Angeles Lakers để đạt mục đích của riêng mình.

Boston Celtics đang là đội bóng năng nổ nhất trong cuộc đua lấy chữ ký của Anthony Davis, siêu sao thuộc vào hàng chục năm có một của New Orleans Pelicans. Theo nhiều nguồn tin, chủ tịch Danny Ainge của Boston đã bỏ Kyrie Irving sang một bên và tập trung hoàn toàn vào mục tiêu đưa Davis về sân TD Garden.

Trong khi đó tại New Orleans, tân chủ tịch chuyên môn của Pelicans là ông David Griffin đang cực kỳ bận rộn vì điện thoại reo liên tục. Từ khi đội bóng “mở cửa” và sẵn sàng lắng nghe mọi đề nghị cho Anthony Davis, ông Griffin chưa có nổi một ngày nghỉ ngơi.

Vào lúc này, New Orleans Pelicans chỉ có một mục tiêu duy nhất. Đó là bằng mọi giá phải mang về gói cầu thủ tốt nhất khi trao đổi Anthony Davis để qua đó, xây dựng đội hình mới xoay quanh lượt pick dự kiến sẽ là số 1 tại NBA Draft 2019, Zion Williamson. Tuy nhiên, đây là lúc các chiêu trò cũng bắt đầu xuất hiện.

Chuyên gia tin rằng New Orleans Pelicans đang một lần nữa làm trò với Los Angeles Lakers

Bị đưa vào thế đứng giữa trong 2 bên hiện nay là Los Angeles Lakers, đội bóng đã từng bị cựu chủ tịch Dell Demps làm bẽ mặt ở Trade Deadline cách đây 4 tháng. Mọi gói trao đổi mà Lakers đưa ra khi ấy đều bị lộ ra ngoài và giới tuyền thông đã thoải mái “bắn phá” chiến lược đầy phũ phàng của nửa vàng tím tại LA.

“Tôi nghĩ Pelicans đang nhắm đến lượt pick thứ 4 tại NBA Draft 2019, đồng nghĩa với việc họ sẵn sàng thương thảo với Los Angeles Lakers (chủ nhân của lượt pick này). Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đây chỉ là chiêu trò của phía New Orleans để ép giá với Boston Celtics” – Brian Windhorst, chuyên gia của ESPN nhận định.

“Từ trước đến nay, Pelicans đã nhắm đến các cầu thủ trẻ của Celtics và luôn đưa Boston lên đầu danh sách ưu tiên của họ. Trong khi đó, lời đề nghị của Lakers lại không có nhiều thay đổi so với kỳ Trade Deadline ngoại trừ lượt pick thứ 4 kia”.

Chuyên gia tin rằng New Orleans Pelicans đang một lần nữa làm trò với Los Angeles Lakers

Hiện nay, ông David Griffin đang muốn tăng giá của Anthony Davis và yêu cầu Boston đặt lên bàn trao đổi cả Jayson Tatum lẫn Jaylen Brown. Trong khi đó, phía Celtics đang không muốn mất cả 2 cầu thủ trẻ đầy tài năng được chính tay họ pick và xây dựng qua 2 mùa giải.

Có lẽ, ông Danny Ainge và các cộng sự tại Boston đang đưa ra gói trao đổi khá “bèo” và nó khiến cho New Orleans Pelicans cảm thấy chưa đủ hấp dẫn.

“Theo tôi, những gì Pelicans thể hiện là “nếu Celtics không đưa cho chúng tôi những cầu thủ này, Anthony Davis sẽ lên đường đến Los Angeles”. Đó là quân bài mà Dave Griffin, một trong những người dày dặn kinh nghiệm trong giới đang sử dụng”, ông Windhorst nhận định thêm.

Ông Griffin từng nói rằng New Orleans Pelicans không vội vã trong thương vụ Anthony Davis này. Còn với Boston Celtics, có thể họ sẽ cần thúc đẩy nhanh nhằm có thêm lý do giữ chân Kyrie Irving ở lại vì trước mắt, tâm hồn của “Uncle Drew” dường như đã hướng về phía Brooklyn.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.