Liên tục đạp đổ các kỷ lục cá nhân, thế nhưng Lebron James có thấy vui?

Trong nỗ lực gồng gánh Los Angeles Lakers, LeBron James đã liên tiếp cải thiện thành tích cá nhân của mình trên các bảng xếp hạng. Thế nhưng sự thành công chung cùng với đội bóng vẫn chưa thể đến với “nhà vua”.

LeBron James vượt mặt Kobe Bryant trên bảng vàng NBA: Thành tựu liên tục đến, nhưng liệu nhà vua có vui nổi?

Người duy nhất có thể mang đến tin vui vào lúc này ở Los Angeles Lakers chính là LeBron James. Trong nỗ lực gồng gánh đội bóng áo vàng tím, “nhà vua” lại tiếp tục có những bước tiến mới trong sự nghiệp.

Sau khi khép lại 2 hiệp đấu đầu tiên với Phoenix Suns sáng nay, LeBron đã có 19 điểm cùng 7-11 FG. Điều này giúp anh có 11.723 FGM (Field goal made, số lần dứt điểm thành công), đủ để vượt qua Kobe Bryant trên bảng xếp hạng những cầu thủ có nhiều lần dứt điểm thành công nhất mọi thời đại.

LeBron James vượt mặt Kobe Bryant trên bảng vàng NBA: Thành tựu liên tục đến, nhưng liệu nhà vua có vui nổi?

“The Black Mamba” giải nghệ trong màu áo Los Angeles Lakers với 11.719 FGM, vì vậy LeBron đã dễ dàng vượt qua cựu cầu thủ mang áo số 24 này để leo lên vị trí thứ 5. Trước mắt anh sẽ là huyền thoại Michael Jordan người đang đứng thứ 4 với 12.192 FGM.

Theo tính toán, nếu LeBron James giữ được phong độ như hiện nay và không gặp chấn thương nào nghiêm trọng, anh có thể vượt mặt Jordan vào khoảng cuối Regular Season năm nay. Sau đó, “King James” có thể nhắm đến vị trí thứ 3 của Wilt Chamberlain với 12.681 FGM. 

Mùa này, LeBron James đang ghi trung bình 27,0 điểm cùng 8,7 rebounds và có thêm 6,9 assists mỗi trận. Mặc dù vậy, anh vẫn chưa thể giúp Los Angeles Lakers có vị trí chắc chắn ở cuộc đua Playoffs.

LeBron James vượt mặt Kobe Bryant trên bảng vàng NBA: Thành tựu liên tục đến, nhưng liệu nhà vua có vui nổi?

Sau hai thất bại liên tiếp trước Milwaukee Bucks vào hôm qua và Phoenix Suns ngay trong sáng nay, Lakers lại trượt dài với thành tích 30-33, cách suất Playoffs cuối cùng 4,5 trận đấu.

Lịch thi đấu 10 trận tới cũng chẳng nhẹ nhàng gì với LeBron cùng các đồng đội khi họ liên tục phải tiếp đón những đội bóng mạnh như Denver Nuggets, Boston Celtics hay Toronto Raptors.

Những thành tích cá nhân này là rất đáng nhớ với riêng LeBron James. Thế nhưng, anh cũng chẳng quan trọng gì nó lắm nếu Los Angeles Lakers cứ đánh rơi những chiến thắng mà họ rất cần có trong thời điểm này. 

Xem thêm: Ghi đến 27 điểm cùng 16 assists và 9 rebounds, nhưng LeBron vẫn không thể giúp Lakers giành chiến thắng

Việt Long | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.