Lí do nào mà các cầu thủ NBA đều ghét Stephen Curry đến như vậy?

Không thể phủ nhận rằng hiện tại, Stephen Curry đang là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất, được tôn trong nhất cũng như vô cùng nổi tiếng tại NBA. Tuy nhiên, sự trưởng thành quá nhanh của Curry đang trở thành một vấn đề với nhiều ngôi sao bóng rổ.

Ký giả Marcus Thompson của The Athletic, tác giả quyển “Golden: The Miraculous Rise of Steph Curry”, từng một lần chia sẻ rằng Curry thật ra không quá nổi tiếng trong suy nghĩ của những ngôi sao hàng đầu NBA thời đại này, trong đó có LeBron.

Theo như Thompson, mối quan hệ giữa Curry và LeBron đã từng tốt đẹp hơn lúc này rất nhiều. Khi Curry còn là một sinh viên tại Davidson, LeBron chính là mẫu cầu thủ để Curry dõi theo. Như Thompson chia sẻ, LeBron lúc ấy giống như một thần tượng truyền lửa cho Curry.

Tuy nhiên, cho đến khi gia nhập NBA và bắt đầu trở thành một ngôi sao lớn, mối quan hệ đó giữa cả hai đã không còn.

Curry vẫn luôn bị khinh thường trong mắt các ngôi sao NBA, trong đó có LeBron - Ảnh 1.
Curry thật ra không được lòng các ngôi sao NBA.

“Mọi thứ cứ đổ dồn vào Curry. Curry luôn kiểu như tại sao những hiềm khích phải xảy ra giữa cả hai. Curry yêu thích và tôn trọng LeBron. Tại sao chỉ vì cả thế giới ngoài kia luôn đặt cả hai vào vị trí đối địch mà anh ấy và LeBron phải chống lại nhau. Đó chính là suy nghĩ của Curry.

Có một câu hỏi luôn hiện hữu trong đầu Curry: “Tại sao LeBron không thích tôi cho dù tôi luôn dành tất cả những sự tôn trọng của mình cho anh ấy? Tôi dõi theo mọi thứ anh ấy làm và lấy nó làm tiêu chuẩn cho bản thân.”

Curry muốn được chấp nhận bởi những ngôi sao NBA. Đây chính là mục tiêu để Curry chơi bóng. Tuy nhiên, có vẻ như họ không muốn nhìn nhận cậu ấy là một thành viên trong số họ”, Thompson chia sẻ.

Curry vẫn luôn bị khinh thường trong mắt các ngôi sao NBA, trong đó có LeBron - Ảnh 2.
Curry khi còn thi đấu cho Davidson luôn xem LeBron như người dẫn đường cho mình.

Còn nhớ vào trận chung kết năm 2016, lần tái đấu đầu tiên của Warriors và Cavaliers, mọi thứ đã nóng lên một cách rõ rệt giữa cặp đấu này, đặc biệt là giữa Curry và LeBron.

Ở Game 6 năm đó, sau một pha block của LeBron vào Curry, cả hai đã có nhiều tình huống va vào nhau, lời qua tiếng lại. Cuối cùng, Curry đã bị thổi lỗi. Mất bình tĩnh, anh ném chiếc bảo vệ miệng của mình và đã bị truất quyền thi đấu. Đó chính là khi suy nghĩ của Curry được thể hiện rõ nhất.

Hay gần đây nhất chính là màn đấu khẩu của LeBron và Curry vào cuối Game 1 tại NBA Finals 2018 vừa qua. Sau pha “trash-talk” với Curry, LeBron đã thẳng tay đẩy cầu thủ này qua một bên và bỏ đi, điều đó đã khiến đồng đội Klay Thompson vô cùng bất bình.

Rõ ràng, bất kể những gì đã đạt được và cống hiến cho NBA, Curry vẫn không nhận được sự tôn trọng của LeBron.

Curry vẫn luôn bị khinh thường trong mắt các ngôi sao NBA, trong đó có LeBron - Ảnh 3.
Sau tất cả, Curry vẫn không nhận được bất kỳ sự tôn trọng nào từ LeBron và các ngôi sao khác

Thompson cho biết, gốc rễ của thái độ khinh thường mà Curry phải chịu này chính là vì việc những cầu thủ trẻ được đánh giá là ưu tú tại NBA một cách quá chóng vánh.

“LeBron và những ngôi sao khác, tôi chắc rằng họ sẽ nói như kiểu: “Tôi rất thích Curry, chúng tôi có thể trò chuyện với nhau”. Tuy nhiên, họ đều cảm thấy khó chịu vì những vinh quang mà Curry có được và muốn hạ thấp Curry”, Thompson chia sẻ.

Theo Thompson, Curry hoàn toàn nhận thức được điều này. Anh đã quyết tâm rằng nếu bản thân thể hiện được sự thống trị trong những cuộc đối đầu, những ngôi sao khác sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tôn trọng anh.

Curry vẫn luôn bị khinh thường trong mắt các ngôi sao NBA, trong đó có LeBron - Ảnh 4.
Curry vẫn sẽ thi đấu để tìm được sự tôn trọng cho bản thân mình.

Hiện tại, Curry gần như đã có được suất vào Hall of Fame sau khi giải nghệ. Anh là một trong những tay ném xuất sắc nhất mà lịch sử NBA từng chứng kiến.

Đến cuối cùng, cho dù Curry có nhận được sự tôn trọng sau những điều đã thể hiện, nó cũng khó lòng xóa đi định kiến của những ngôi sao NBA về tay ném mảnh khảnh này. Tuy nhiên, Curry nên chấp nhận rằng sự công bằng và dễ dàng sẽ không bao giờ xuất hiện trong chặng đường đến thành công.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.