Lebron James vượt mặt Cristiano Ronaldo trong việc “kiếm tiền”

Giải đấu NBA trở nên thành công hơn bao giờ hết trong những năm gần đây, với trung bình mỗi đội bóng trị giá 1.4 tỷ USD trong khi New York Knicks đáng giá hơn cả với giá trị 3.3 tỷ USD, tăng 10% so với năm ngoái. Theo đó, thu nhập của các cầu thủ cũng tỉ lệ thuận một cách đáng kể, Lebron James là một trong những trường hợp tiêu biểu với tổng thu nhập lên đến 86 triệu đô mùa giải năm nay.

Và với sự lớn mạnh nhanh chóng của mình, NBA một lần nữa gây chấn động bảng xếp hạng Forbes SportMoney Index (SMI) khi lần lượt đánh chiếm các vị trí đầu bảng. Đặc biệt phải kể đến chính là Lebron James, đây là lần đầu tiên một ngôi sao bóng rổ vượt mặt ngôi sao bóng đá nổi tiếng khắp hành tinh như Cristiano Ronaldo để giành vị trí thứ #5 trên bảng tổng sắp.

Lebron James vượt mặt Ronaldo trong khoản "kiếm tiền"
Lebron James vượt mặt Ronaldo trong khoản “kiếm tiền”

James thực sự biết cách sử dụng tài năng của mình “kiếm tiền”, tính đến hiện tại anh bỏ túi tổng cộng 86 triệu USD, tăng 9 triệu USD (12%) so với năm ngoái. Điều này giúp anh trở thành top cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới, chỉ đứng thứ hai sau Ronaldo. Tuy nhiên, điều gì khiến anh có thể vượt mặt siêu sao bóng đá trên bảng xếp hạng SMI, không có gì đáng ngạc nhiên khi năm nay danh sách đối tác của anh đã có thêm Intel và Verizon bên cạnh những cái tên đình đám khác là Nike, Coca-Cola (nhãn hàng Sprite) và Kia.

Cùng theo đà tăng trưởng trên bảng xếp hạng SMI chính là Kevin Durant, cầu thủ bỏ túi 62.5 triệu USD (tăng hơn 6 triệu USD so với năm ngoái) và là người được trả lương cao thứ hai tại giải đấu. Durant hiện đứng vị trí thứ #21 trên SMI, hơn cả Carmelo Anthony (#25), Drew Brees (#31) và Neymar (#23). Nếu chỉ tính riêng trong NBA thì Durant chỉ xếp thứ hai sau Lebron James. Thế nhưng mức độ tăng trưởng của Durant vẫn chưa là gì so với người đồng đội tại Warriors.

Stephen Curry có mức độ tăng trưởng rất nhanh trên BXH SMI. Ảnh: Nick DeSantis, Forbes
Stephen Curry có mức độ tăng trưởng rất nhanh trên BXH SMI. Ảnh: Nick DeSantis, Forbes

Stephen Curry hiện nằm ở Top 3 cầu thủ được trả lương cao nhất NBA với 47 triệu USD, thế nhưng không giống với các đồng nghiệp khác, Curry kiếm bộn tiền nhờ khả năng làm đại diện thương hiệu cho các nhãn hàng. Sự tăng trưởng vượt bậc của anh trên SMI từ #113 lên #49 phần nào nói lên mức độ ảnh hưởng của anh đối với các fans trên toàn thế giới, hiện Curry chỉ đứng sau 1 bậc so với ngôi sao kì cựu Dwayne Wade.

Cùng lúc đó, ở khía cạnh đội bóng là sự “càn quét” của Golden State Warriors khi tăng trưởng từ vị trí #32 lên #16 trên SMI, đồng thời trở thành một trong 3 đội bóng giá trị nhất NBA (2.6 tỉ USD). Kế đến là những cái tên như Los Angeles Lakers (#27), Cleveland Cavaliers (#36) và Houston Rockets (#52).

Forbes SportsMoney Index  là bảng thống kê tổng hợp của tạp chí Forbes,  xếp hạng “độ mạnh” của hơn 430 đội bóng, vận động viên, thương hiệu, công ty quản lý trong lĩnh vực kinh doanh thể thao. Việc xếp hạng được đánh giá dựa trên khả năng tài chính và cả mức độ ảnh hưởng trong giới.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.