LeBron James: Trừ khi tôi què, không thì còn lâu tôi mới nghỉ đấu

Dù chuyện gì xảy ra, LeBron James vẫn muốn chiến đấu đến những trận cuối cùng cho Los Angeles Lakers.

LeBron James vẫn quyết tâm

Với cánh cửa vào Playoffs ngày một hẹp đi, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng Los Angeles Lakers nên bắt đầu thua trận càng nhiều càng tốt để có khả năng sở hữu lượt pick cao trong kỳ Draft năm nay.

Điều này đồng nghĩa với việc để LeBron James nghỉ ngơi, vừa tạo điều kiện cho “nhà vua” tăng cường thể trạng chuẩn bị cho mùa giải tới, vừa mở ra cơ hội phát triển hơn nữa cho các cầu thủ trẻ.

Mặc dù vậy, bản thân “King James” chia sẻ với phóng viên sau thất bại hôm qua trước Clippers cho thấy ý định của anh hoàn toàn ngược lại với nhận định trên.

LeBron James vẫn quyết tâm gánh team: Trừ khi tôi què, không thì còn lâu tôi mới nghỉ đấu

“Nghỉ thi đấu ư? Nếu vậy mọi người sẽ phải chịu khó thuyết phục tôi đấy” – LeBron chia sẻ – “Trừ khi tôi chấn thương, còn lại thì tôi sẽ không bao giờ ngồi ngoài bất kỳ trận đấu nào cả”. 

Theo tình hình hiện nay, Los Angeles Lakers đang đứng dưới vị trí thứ 8 ở BXH miền Tây 5,5 trận đấu với thành tích 30-34. Cuộc nước rút thần kỳ vẫn có thể diễn ra, tuy nhiên thời gian không còn nhiều cho LeBron James cùng các đồng đội để chấm dứt cơn khát Playoffs đã kéo dài 5 năm với Lakers.

Trong khi siêu sao mang áo số 23 không muốn nghỉ thi đấu, anh nghĩ rằng ban lãnh đạo đội bóng chắc chắn đang cân nhắc điều đó:

“Rõ ràng đó là điều khó tránh khỏi, nhất là khi bạn nhìn vào số trận còn lại và những khả năng có thể xảy ra trong tương lai. Nhưng tôi không muốn nghĩ nhiều về chuyện ấy. Chúng tôi đang bên cạnh nhau và sẽ nỗ lực hết mình đến trận đấu cuối cùng”.

LeBron James vẫn quyết tâm gánh team: Trừ khi tôi què, không thì còn lâu tôi mới nghỉ đấu

Mùa giải năm nay, LeBron James đã cho thấy dấu hiệu tuổi tác khi anh dính chấn thương nặng đầu tiên trong sự nghiệp. Trải qua quá trình hồi phục chấn thương vùng háng, đùi, siêu sao bước qua tuổi 34 đã bỏ lỡ 18 trận đấu. Mặc dù vậy trong các lần ra sân, “nhà vua” vẫn thi đấu xuất sắc với 27,0 điểm cùng 8,7 rebounds và 8,0 assists.

Nếu khả năng vào Playoffs của Lakers ngày một nhỏ đi trong tương lai, nhiều khả năng quyết định cho LeBron James nghỉ thi đấu đến hết mùa giải sẽ được đưa ra.

Dù sao, đội bóng áo vàng tím vẫn cần một LeBron sung sức nhất, khoẻ mạnh nhất cho mùa giải 2019-20. Đó mới là thời điểm Lakers sẽ bung sức cho mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch sau khi đã có thêm một siêu sao nữa trong mùa hè tới.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.