LeBron James sẽ tranh cử vị trí tổng thống Mỹ vào năm 2020

Đây có lẽ là một trong những mùa hè ý nghĩa nhất của LeBron James. Anh mới đây đã khánh thành ngôi trường I PROMISE dành cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện học tập như bạn bè đồng trang lứa.

Đó được xem là một nước đi vô cùng táo bạo và đúng đắn của LeBron James trong việc đem lại lợi ích cho cộng đồng cũng như xây dựng hình tượng ngoài sân bóng.

LeBron James úp mở về ý định tranh cử Tổng thống năm 2020 - Ảnh 1.
Trường I PROMISE của LeBron James.

Và mới đây, trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với CNN, LeBron James đã úp mở về việc tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 sắp tới.

“Có thể! Nếu như họ (Đảng Dân Chủ) không có đại diện, tôi chắc rằng sẽ phải có một ai đó. Tôi có thể sẽ tranh cử. Cứ chờ xem”, LeBron James trả lời CNN về câu hỏi liệu anh có ý định trở thành Tổng thống hay không.

Thời gian qua, không có gì bất ngờ khi LeBron James thường xuyên bày tỏ quan điểm đối nghịch lại với Tổng thống đương nhiệm là ông Donald Trump.

Mới đây nhất, anh đã phát biểu rằng: “Donald Trump đã cố gắng dùng thể thao để chia rẽ chúng ta. Thể thao chính là thứ đầu tiên giúp tôi tiếp xúc với những người da trắng. Tôi hiểu về họ, họ hiểu về tôi. Thể thao mang mọi người lại gần nhau hơn”.

LeBron James úp mở về ý định tranh cử Tổng thống năm 2020 - Ảnh 3.
LeBron James thường xuyên bày tỏ quan điểm đối nghịch với Tổng thống Donald Trump.

Và để nói về chính trị, giáo dục sẽ là một lĩnh vực mà LeBron James muốn đánh mạnh nếu muốn tranh cử Tổng thống vào năm 2020. Trường học I PROMISE là nước đi đầu tiên.

“Với bọn trẻ, nhìn chung, điều chúng muốn biết là trên thế giới này sẽ có ai đó quan tâm đến chúng. Và khi bước qua cánh cửa đó (cổng trường I PROMISE), tôi mong rằng cuối cùng chúng đã biết rằng vẫn luôn có người quan tâm đến chúng”, LeBron James chia sẻ với CNN.

Không chỉ là một cầu thủ bóng rổ xuất sắc, LeBron James còn cho thấy khả năng lãnh đạo tuyệt vời của mình. Phil Handy, Giám đốc mảng phát triển cá nhân tại Cleveland Cavaliers chính là một trong những người hiểu LeBron James nhất.

LeBron James úp mở về ý định tranh cử Tổng thống năm 2020 - Ảnh 4.
LeBron James không hề phủ nhận việc sẽ tranh cử Tổng thống khi được hỏi.

“LeBron James chính là một trong những người đầu tiên bước vào đây và khiến cho tất cả những người trẻ tuổi tìm thấy cảm hứng cho cuộc sống”, Handy chia sẻ.

Liệu LeBron James có thực hiện điều mà chưa từng có một cầu thủ bóng rổ nhà nghề nào từng làm được từ trước đến nay?

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.