Điều đó đã thể hiện rõ rệt qua việc Warriors không bán hết được số vé cho Game 1 NBA Finals tại sân nhà. Tuy nhiên, trận đấu lại hấp dẫn hơn mọi người nghĩ.

Ghi 51 điểm tại một trận NBA Finals vẫn thua, LeBron phải làm tới gì nữa đây? - Ảnh 1.
Game 1 diễn ra vô cùng kịch tính.

Kevin Love và Larry Nance Jr. đã hỗ trợ LeBron khá ổn ở vòng trong. Love có cho mình 13 rebound và Nance cũng được 11 rebounds.

Tỉ số trận đấu đã trải qua 15 lần hòa và 17 lần thay đổi đội dẫn trước. Mặc dù những cú ném 3 điểm của Cavaliers vẫn trật mục tiêu như thường lệ (Love – 1/8, J.R. Smith – 2/6, Jeff Green – 1/6, Jordan Clarkson – 0/3), tuy nhiên màn trình diễn của LeBron đã gánh cả Cleveland trên lưng.

Nhà Vua ghi 51 điểm. Trong lịch sử NBA, chỉ mới có 6 người ghi trên 50 điểm trong một trận NBA Finals. LeBron đã có cho mình 6 trận đấu ghi trên 40 điểm tại playoffs năm nay, san bằng kỷ lục của Jerry West.

Ghi 51 điểm tại một trận NBA Finals vẫn thua, LeBron phải làm tới gì nữa đây? - Ảnh 2.
LeBron tiếp tục thể hiện sự bá đạo không thể ngăn cản của mình.
Kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao trào ở những giây cuối, khi Warriors dẫn trước một điểm và George Hills được nhận 2 quả ném phạt. Đáng tiếc cho Cleveland, Hill chỉ thực hiện thành công quả đầu tiên.

Và càng đáng tiếc hơn khi J.R. Smith đã rebound được quả ném phạt thứ 2 của Hill nhưng lại dẫn bóng ra ngoài thay vì dứt điểm vì nghĩ rằng đội mình đang dẫn.

Vào đến hiệp phụ, Warriors không còn cho Cavaliers bất kỳ một cơ hội nào nữa. Chuỗi lên điểm liên tục 9-0 ngay từ đầu OT của Stephen Curry và đồng bọn đã dập tắt hoàn toàn mọi hy vọng của LeBron.

tin-bong-ro-nba-finals-warriors-cavaliers-10
tin-bong-ro-nba-finals-warriors-cavaliers-7
tin-bong-ro-nba-finals-warriors-cavaliers-12
tin-bong-ro-nba-finals-warriors-cavaliers-11
tin-bong-ro-nba-finals-warriors-cavaliers-6
tin-bong-ro-nba-finals-warriors-cavaliers-9
tin-bong-ro-nba-finals-warriors-cavaliers-4
tin-bong-ro-nba-finals-warriors-cavaliers-8

Bộ đôi “Splash Brother” vẫn thể hiện phong độ ấn tượng khi ném thành công tổng cộng 10/21 quả 3 điểm. Curry bỏ túi cho mình 29 điểm. Trong lúc đó, sau khi bị pha trượt té của J.R. Smith đốn hạ trên sân, Klay Thompson vẫn đóng góp vào chiến thắng của đội 24 điểm.

Hiệp phụ ngay trong ngày mở màn NBA Finals hứa hẹn đây sẽ là một series hấp dẫn chứ không một chiều vô vị như khán giả vẫn nghĩ. Tuy nhiên, ghi 51 điểm vẫn không thắng được thì LeBron phải làm gì đây?

Xem ngay highlights Cavaliers 114-124 Warriors:

 

Box Scores:
Ghi 51 điểm tại một trận NBA Finals vẫn thua, LeBron phải làm tới gì nữa đây? - Ảnh 5.
Ghi 51 điểm tại một trận NBA Finals vẫn thua, LeBron phải làm tới gì nữa đây? - Ảnh 6.

Thông số trận đấu:

Ghi 51 điểm tại một trận NBA Finals vẫn thua, LeBron phải làm tới gì nữa đây? - Ảnh 7.
Theo Webthethao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.