Lavar đưa anh em nhà Ball rời khỏi Lithuania, lại một trò lố?

Chuyến “dạo chơi” của gia đình nhà Ball tại Lithuana (Lít-va) và CLB Vytautas đã chấm dứt sau khi ông bố LaVar Ball cảm thấy họ đang “lãng phí thời gian” tại đây.

Tuy một trong những lý do chính để LiAngelo Ball cùng với LaMelo Ball rời khỏi Lithuania để về Mỹ là do cả hai anh em đều đang gặp chấn thương và mùa giải chỉ còn 2 trận đấu là kết thúc, nhưng ông bố LaVar Ball một lần nữa đã “đánh dấu sự hiện diện” của mình sau khi có một phát ngôn gây sốc nữa.

“Chúng tôi rõ ràng là đang lãng phí thời gian và tài năng của chúng (ám chỉ anh em nhà Ball) tại đây.” – LaVar Ball mạnh dạn tuyên bố với truyền thông – “Tôi và HLV của Vytautas không thể cùng đứng trong một đội”.

Cách đây chưa lâu, LiAngelo Ball đã chính thức công bố về việc anh sẽ tham dự NBA Draft 2018 và chắc chắn anh sẽ không tiếp tục thi đấu tại Lithuania.

 >> Xem thêm: Tham dự NBA Draft 2018, cánh cửa nào cho “Gelo”?

Nhưng còn cậu út LiAngelo Ball? LaVar đã từng nói rằng “Gelo” sẽ tiếp tục thi đấu tại LKL (Giải nhà nghề Lithuania) trong hai năm nữa cho đến khi đủ độ tuổi để tham dự NBA.

Xem lại một trong những trận đấu tốt của anh em nhà Ball tại LKL, ghi tổng cộng 44 điểm

Thế nhưng đó là câu chuyện của cách đây một tháng, còn giờ đây LaVar Ball đã “lật lọng” một cách thẳng thừng. Ông đã rút cả hai cậu con trai rời khỏi CLB Vytautas để trở về Mỹ, đồng thời ông cũng cắt hợp đồng đối với LaMelo Ball và CLB cũng đã xác nhận điều này.

LaVar Ball nói với truyền thông tại Lithuania rằng: “Melo sẽ không trở lại ở mùa giải tới. Còn nếu bạn thực sự muốn biết vì sao ư? HLV của đội đã phá hỏng tất cả và cái giá ông ấy phải trả là việc LaMelo sẽ không trở lại đội bóng cho những năm sau”.

Đây không phải là lần đầu tiên LaVar Ball công kích HLV của Vytautas, ông đã từng phàn nàn về triết lý huấn luyện của vị HLV này rất nhiều lần trong Chương trình Truyền hình thực thế Ball In the Family do chính ông phụ trách chính về nội dung.

Xem LaMelo Ball ném vào 4 quả 3 điểm liên tiếp tại giải LKL

Trong thời gian qua, LiAngelo Ball chơi khá ổn cho Vytautas, nhưng gần đây cựu cầu thủ của UCLA này phải ngồi ngoài do chấn thương. Còn LaMelo Ball trong những trận đấu gần đây không hề được vào sân một phút nào. Đây chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến LaVar Ball nổi giận và đi đến quyết định cuối cùng.

Còn về phía đội bóng chủ quản, đại diện của CLB Vytautas chia sẻ với ESPN rằng: “Đây rõ ràng là minh chứng cho việc họ đến đây không phải để chơi bóng mà là để làm trò. Chúng tôi cảm thấy khá tiếc nuối. Họ không hiểu được những gì chúng tôi có thể mang đến được cho hai cầu thủ của nhà Ball. 

CLB Vytautas có một chút tiếc nuối khi để LaMelo Ball ra đi.
CLB Vytautas có một chút tiếc nuối khi để LaMelo Ball ra đi.

Chúng tôi hiểu và nhận thấy được những gì họ mang đến cho CLB và cho giải đấu tại đây, nhưng họ thì không nhìn thấy được cái mà chúng tôi trao ngược lại cho họ.”

Trong khoảng 4 tháng đến và thi đấu cho CLB Vytautas (chỉ tính riêng tại giải nhà nghề LKL, không tính những trận giao hữu Big Baller Challenge), LiAngelo Ball đang ghi trung bình 12,6 điểm với khoảng hơn 22 phút thi đấu mỗi trận. Trong khi đó, LaMelo Ball ghi trung bình6,5 điểm trong khoảng 12 phút thi đấu mỗi trận.

Việc rút cả hai anh em trở về Mỹ sẽ mang đến một số lợi thế nhất định cho gia đình nhà Ball. Đầu tiên, LiAngelo Ball sẽ có thêm thời gian để hồi phục chấn thương và chuẩn bị bản thân một cách tốt nhất trước thềm NBA Draft 2018 diễn ra vào tháng 6 tới.

Trong khi đó, cậu út 16 tuổi LaMelo Ball hiện vẫn chưa thể ấn định được tương lai của mình. Có thể Melo sẽ tham dự giải đấu JBA – Junior Basketball Association, giải đấu được LaVar Ball lập ra cho các cầu thủ Đại học không lựa chọn con đường lên chuyên nghiệp theo NCAA.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.