Lần đầu tiên ABL xuất hiện 10 đội bóng tham dự trong lịch sử

**** ĐỘI BÓNG THỨ 9 THAM DỰ ABL – MACAU BLACK BEARS ****

Sau mùa giải đầu tiên thi đấu tại ABL 2017/18, Chong Son Kung Fu ngay lập tức tạo nên kỷ lục với thành tích vòng bảng 15 thắng/ 5 thua. Dù vậy, họ chấp nhận dừng bước tại Bán kết sau khi để thua Mono Vampire.

Chỉ sau 1 mùa giải, Chong Son Kung Fu đã quyết định rời khỏi Phật Sơn và chuyển tới Ma Cao với cái tên mới toanh Macau Black Bears. Linh vật đội bóng là chú gấu đen, loài vật rất được yêu thích ở đây.

” Chúng tôi hy vọng rằng việc chuyển đội bóng tới đây và sức hấp dẫn của ABL sẽ tạo cảm hứng cho giới trẻ cũng như cơ hội phát triển cho bóng rổ Ma Cao. Chúng tôi là đội thể thao chuyên nghiệp đầu tiên tại Macao, Black Bears sẽ chiến đầu vì sự tự tôn của người Macao,” Tổng giám đốc Lukas Peng phát biểu.

Hé lộ tân binh tham dự ABL mùa tới - Macau Black Bears - Ảnh 1.
Buổi họp báo ra mắt CLB thể thao chuyên nghiệp đầu tiên tại Ma Cao – Macau Black Bears

Ma Cao là một trong những vùng lãnh thổ và quốc gia có GDP cao nhất thế giới nhờ những sòng bài. Sau bóng đá, bóng rổ là môn thể thao được biết tới nhiều nhất, rất nhiều giải đấu không chuyên được diễn ra với quy mô từ nhỏ tới lớn.

Tuy nhiên, không có một đội bóng rổ chuyên nghiệp nào xuất hiện tại đây. Vì vậy, sự ra đời của Macau Black Bears hứa hẹn tạo nên một làn sóng mới với những tín hiệu tích cực tại đặc khu này.

Hé lộ tân binh tham dự ABL mùa tới - Macau Black Bears - Ảnh 2.
Macau Black Bears sẽ góp mặt tại ABL sắp tới

Không chỉ phát triển những cầu thủ nội binh như Lao Chon Pong, Lai Kah Tong, Loh Hai Meng hay Un Kam Chi, Ban lãnh đạo đội bóng cũng tiết lộ họ hướng tới việc phát triển HLV. Macau Black Bears trong tương lai sẽ được dẫn dắt bởi HLV nội.

“Ma Cao là một thành phố tuyệt vời và xứng đáng để chúng tôi quyết định chuyển tới đây. Chúng tôi hy vọng sẽ giành được nhiều tình cảm của người dân Ma Cao,” ông Lukas Peng chốt lại.

**** ĐỘI BÓNG THỨ 10 THAM DỰ ABL – ZHUHAI WOLF WARRIORS ****

Sau khi Macau Black Bears (tiền thân là Chong Son Kung Fu) tuyên bố trở thành đội bóng thứ 9 tham dự ABL thì cách đây ít giờ cái tên thứ 10 tham dự ASEAN Basketball League đã chính thức xuất hiện.

Zhuhai Wolf Warriors – đội bóng tới từ Chu Hải, Trung Quốc là cái tên mới nhất tranh tài tại giải đấu hấp dẫn bậc nhất khu vực này.

Chúng tôi nhìn thấy cơ hội của mình khi ABL bắt đầu chấp nhận các đội bóng Đông Á như Hong Kong Eastern Long Lions hay Formosa Dreamers tới từ Đài Loan,” ông David Chu, Giám đốc điều hành Chu Hải Wolf Warriors chia sẻ.

Lần đầu tiên xuất hiện đội bóng thứ 10 trong lịch sử ABL - Chu Hải Wolf Warriors - Ảnh 1.
Chu Hải Wolf Warriors có nguồn nội binh chất lượng của Trung Quốc

Tân binh của ABL có trụ sở chính tại thành phố Chu Hải, nằm trên bờ biển phía Nam của Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là đặc khu kinh tế nổi tiếng với sức hút du lịch và đầu tư rất lớn.

Sân nhà trong khuôn viên trường đại học Tế Nam với sức chứa 2.500 người. “Khi người hâm mộ chúng tôi gia tăng, đội bóng sẽ xây dựng sân vận động mới với sức chứa lớn hơn,” ông Chu khẳng định.

Theo bảng xếp hạng của FIBA, Trung Quốc đứng thứ 29 thế giới và thứ 3 châu Á. Với dân số 1,4 tỷ người rõ ràng Chu Hải Wolf Warriors có nguồn nội binh dồi dào và chắc chắn là một đối thủ đáng gờm tại ABL.

Lần đầu tiên xuất hiện đội bóng thứ 10 trong lịch sử ABL - Chu Hải Wolf Warriors - Ảnh 2.
Saigon Heat có thêm đối thủ rất đáng gờm ở mùa giải mới

Dẫu vậy, mục tiêu của đội bóng này ở mùa giải đầu tiên tham dự khá khiêm tốn khi đặt chỉ tiêu là lọt vào Playoffs.

Chúng tôi rất vinh dự là đội bóng thứ 10 tham dự ABL. Với nhiều đội bóng ở khắp mọi nơi, điều đó giúp thương hiệu của giải đấu được nâng tầm rất nhiều,” đại diện Chu Hải Wolf Warriors kết lại.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.