Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Đã từ rất lâu, người hâm mộ NBA vẫn luôn coi Miền Tây là một vùng đất chật chội với nhiều đội bóng mạnh. Cũng chính vì vậy, Miền Tây NBA luôn khác nghiệt hơn và một cách mặc định, Miền Tây luôn xếp trên Miền Đông dù bạn đưa ra bất kỳ yếu tố nào để so sánh.

Thế nhưng ở mùa giải năm nay đã có một bất ngờ xảy ra, một lần hiếm hoi trong lịch sử NBA mà Miền Đông vượt mặt Miền Tây trên một khía cạnh nào đó.

Với việc cả Cavaliers và 76ers đều cán cột mốc 50 trận thắng sao loạt trận sáng nay, Miền Đông đang có 4 đội bóng sở hữu ít nhất 50 trận thắng tại Regular Season bao gồm Toronto Raptors, Boston Celtics, Cleveland Cavaliers cùng với Philadelphia 76ers, trong khi đó Miền Tây chỉ có 2 đội là Houston Rockets và Golden State Warriors.

Cavaliers và 76ers giúp Miền Đông lần đầu tiên vượt qua Miền Tây.
Cavaliers và 76ers giúp Miền Đông lần đầu tiên vượt qua Miền Tây sau rất nhiều năm.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 20 năm, Miền Đông mới lại có số đội bóng sở hữu trên 50 trận thắng Regular Season nhiều hơn Miền Tây. Lần gần nhất họ làm được điều này là mùa giải 1996-97 khi Miền Đông có 6 đội bóng thắng trên 50 trận gồm Chicago Bulls, Atlanta Hawks, Detroit Pistons, Charlotte Hornets, Miami Heat và New York Knicks.

Có lẽ mùa này sẽ là mùa giải hiếm hoi mà một “Miền Đông dễ thở” có thể “ngoi lên” một chút so với một “Miền Tây chật chội”. Để có thêm một chút so sánh, lần gần nhất Miền Đông có 4 đội thắng trên 50 trận là vào năm 2010, khi đó Miền Tây có đến… 8 đội thắng được trên 50 trận ở Regular Season.

Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, Miền Đông có lẽ vẫn sẽ luôn bị coi là một vùng đất yếu kém hơn so với Miền Tây, nhất là khi nhìn vào thành tích của Top-8 ở cả hai Miền.

Bảng xếp hạng hai Miền tính đến thời điểm hiện tại.
Bảng xếp hạng hai Miền tính đến thời điểm hiện tại.

Một đội bóng thắng 45 trận đã có thể dễ dàng vào Playoffs ở Miền Đông, trong khi cũng với 45 trận thắng đó, đội bóng chỉ đủ để đứng hạng 10 trên BXH Miền Tây và sẽ phải ngồi nhà để xem Playoffs qua tivi.

Cũng chính vì việc các đội bóng Miền Đông vào Playoffs dễ hơn mà NBA đã đưa ra đề xuất thay đổi cấu trúc Playoffs trong tương lai. Qua đó, Top-16 đội của toàn NBA (không chia theo Miền) sẽ được vào Playoffs, thay vì Top-8 của mỗi Miền như format hiện nay.

Dù sao đi nữa, có lẽ không nhiều lần Miền Đông có thể vượt qua Miền Tây ở một khía cạnh nào đó. Vì vậy đây cũng là một chút ánh đèn sân khấu mà các đội bóng Miền Đông có thể tận hưởng.

Việt Long – Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn