Lần đầu tiên FIBA World Cup có sự góp mặt của đương kim MVP NBA

Giannis Antetokounmpo trở thành đương kim MVP đầu tiên của NBA góp mặt ở FIBA World Cup. Trước đây, các MVP thậm chí còn không được cân nhắc đưa lên đội tuyển.

Khi siêu sao Giannis Antetokounmpo của Milwaukee Bucks khẳng định anh sẽ khoác áo đội tuyển Hy Lạp dự FIBA World Cup 2019, anh cũng trở thành đương kim MVP đầu tiên của NBA dự giải vô địch thế giới của môn bóng rổ.

Trước đây, vì nhiều lý do khác nhau mà MVP của NBA đã bỏ qua giải đấu này. Trong nhiều thập kỷ, đội tuyển Mỹ đã không, nói chính xác là không được cử những cầu thủ chuyên nghiệp tham gia giải đấu của FIBA.

Sau khi giải bóng rổ nhà nghề Mỹ và Liên đoàn Bóng rổ Thế giới bắt tay, lần đầu Chú Sam có cơ hội đưa các cầu thủ NBA đến World Cup và Olympic. Tuy nhiên, tại FIBA World Cup 1994, MVP khi ấy là Hakeem Olajuwon, một cầu thủ gốc Nigeria, chưa đủ điều kiện chơi cho tuyển Mỹ.

Lần đầu tiên FIBA World Cup có đương kim MVP NBA tham dự

Kể từ đó, các MVP đều bỏ qua giải đấu vô địch thế giới, hoặc đội tuyển của họ đơn giản là không thể giành vé vào vòng chung kết. Kevin Durant đã có cơ hội trở thành người đầu tiên làm được điều này tại giải đấu năm 2014, nhưng lại phải xin rút lui vì vấn đề thể lực.

Đây sẽ là giải đấu mùa Hè thứ tư Giannis Antetokounmpo thi đấu cho đội tuyển Hy Lạp. Anh ra mắt đội tuyển quốc gia năm 2014 và thi đấu ở EuroBasket 2015 cũng như Vòng loại Olympic 2016. Giải đấu tại Trung Quốc cũng là lần đầu tiên sau 3 năm mà Antetokounmpo có cơ hội ăn cơm tuyển.

Minh Hiếu | WTT

One thought on “Lần đầu tiên FIBA World Cup có sự góp mặt của đương kim MVP NBA”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.