Lakers sẵn sàng đem bất kì cầu thủ nào lên thương trường chuyển nhượng, kể cả Ball lẫn Kuzma

Ở mùa giải qua, mặc dù không vào được playoffs nhưng bộ khung trẻ của Lakers đã thể hiện tiềm năng của mình, không hề thua kém gì so với đội hình đang khuấy đảo miền Đông của Boston Celtics.

Những cái tên Lonzo Ball, Kyle Kuzma, Brandon Ingram, Julius Randle hay cả Josh Hart đều được nhắc đến rất nhiều về tương lai của NBA trong mùa giải qua. Tất cả đều làm tròn hoặc thậm chí vượt qua mong đợi của ban huấn luyện và cổ động viên.

Image result for Lakers
Không có một cầu thủ nào tại Lakers là an toàn cả.

Tuy nhiên, có vẻ như Lakers đang muốn tập trung nhiều hơn cho hiện tại. Mới đây, họ khẳng định sẵn sàng đưa bất kỳ cầu thủ nào lên thương trường chuyển nhượng để đem về một ngôi sao thực thụ. Kể cả Ball, Kuzma hay Randle đều không ngoại lệ.

“Mặc dù Lakers rất thích dàn cầu thủ trẻ của họ và có ý định phát triển mọi người cùng nhau, thế nhưng họ cũng nói với các cầu thủ rằng không một ai là an toàn.

Nói đơn giản, Lakers không có chủ đích muốn chuyển nhượng một cầu thủ cụ thể nào. Tuy nhiên họ sẽ lắng nghe ý kiến cũng như các lời đề nghị và có thể trao đổi một trong số những cầu thủ trẻ nếu điều đó giúp mang về một ngôi sao có giá trị”, Tania Ganguli của tờ Los Angeles Times cho biết.

Image result for Lakers
Tài năng và tương lai của những người trẻ ở Lakers là không thể phủ nhận.

Đây chắc chắn là một nước đi thông minh của Lakers. Những cầu thủ trẻ đều có tài năng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng Lakers phải sống chết bám víu vào những gương mặt này. Họ cũng sẽ không chủ động thực hiện chuyển nhượng, trừ khi nào tìm được một thương vụ thích hợp.

Dàn trẻ của Lakers thật sự là đáng mơ ước cho bất kỳ đội bóng nào, Kyle Kuzma hay Brandon Ingram đều có thể thi đấu như một tay ghi điểm số hai cho đội bóng sẵn sàng chạy đua playoffs, cạnh tranh danh hiệu.

Không một ai an toàn tại Lakers, kể cả Ball lẫn Kuzma - Ảnh 3.
Lakers đang cần một ngôi sao thực thụ để dẫn dắt cả đội đến với chức vô địch.

Tuy nhiên, họ không có một “nhân tố alpha” nào. Nói cách khác, Lakers không sở hữu bất kỳ ai trong số Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu để đóng vai trò trung tâm. Nhìn vào thị trường chuyển nhượng năm nay, đó có thể là Kawhi Leonard, Paul George hay mới đây nhất là những tin đồn về Karl-Anthony Towns.

Thế nhưng, dàn cầu thủ tự do chất lượng ở mùa hè năm nay cũng không phải là quá nhiều. Thay vì đánh cược tất cả vào kỳ chuyển nhượng lần này, Lakers có thể kiên nhẫn chờ đến mùa hè 2019 với những cầu thủ tự do chất lượng hơn rất nhiều.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.