Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Vào mùa hè năm 2016, Cleveland Cavaliers đã ăn mừng chức vô địch NBA đầu tiên của họ trong lịch sử. Những người hùng được nhắc tới nhiều nhất trong loạt trận chung kết trước Golden State Warriors không ai khác ngoài LeBron James và Kyrie Irving.

Ngay lúc này, tức 3 mùa hè sau thời điểm đáng nhớ đó, Irving đang chuẩn bị cho năm thứ hai của anh tại Boston Celtics. Trong khi đó, James cũng sẵn sàng cho năm đầu tiên khoác màu áo vàng tím trứ danh của Los Angeles Lakers.

Bí mật Cavaliers: Ngay từ đầu, Kyrie Irving đã không có thiện cảm với LeBron James - Ảnh 1.
Irving và James hiện tại đều đang ở một đội bóng mới.

Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng tại NBA, đặc biệt khi mối quan hệ giữa các cầu thủ ngôi sao trong đội bóng diễn ra phức tạp hơn rất nhiều so với những gì mà người hâm mộ bên ngoài có thể hình dung.

Cho tới nay, mối quan hệ không tốt đẹp giữa Irving và James đã được rất nhiều người biết tới. Nhưng sự thật, Irving còn chẳng có thiện cảm và không có ý muốn chào đón James trở lại Cavaliers vào năm 2014, thời điểm khi James gia nhập nhóm tự do sau thời gian tốt đẹp tại Miami Heat.

3 phóng viên, Jason Lloyd của The Athletic, Joe Vardon của Cleveland.com, và Dave McMenamin của ESPN.com – gần đây đã cùng tham gia chương trình phát thanh Bull & Fox để trò chuyện rất lâu với nhau về những bí mật tại Cavaliers.

Bí mật Cavaliers: Ngay từ đầu, Kyrie Irving đã không có thiện cảm với LeBron James - Ảnh 2.
Năm 2014, James gia nhập nhóm tự do sau khi cùng Miami Heat giành 2 chức vô địch NBA.

Bí mật về suy nghĩ của Irving là một trong những chi tiết rất đáng chú ý được Jason Lloyd và Joe Vardon hé lộ và làm rõ. Lloyd đã mở đầu chủ đề Irving-James bằng một câu chuyện:

Khi mọi chuyện bung ra vào hè 2017, tôi đã có lần gặp LeBron. Tôi nói với anh ấy rằng “Bọn cậu giỏi che giấu tôi quá, tôi thật sự chả biết điều gì xảy ra giữa bọn cậu”. Ngay lúc đó, LeBron đã trả lời tôi một câu. Tôi không thể trích dẫn chính xác ra ở đây, nhưng qua câu trả lời này, tôi hiểu rằng mối quan hệ giữa họ thực sự chẳng tốt đẹp gì.”

Vardon sau đó tiếp lời : “LeBron có nói với Cavaliers rằng họ không nên trao đổi Kyrie. Nhưng thực tế những điều mà cậu ấy làm tương đối ít ỏi nếu cậu ấy thực sự muốn giữ chân Kyrie. Khá ít so với mức độ tác động thường thấy của LeBron lên những quyết định khác của đội bóng. Do đó, tôi cũng không thể nghĩ rằng mức độ quan hệ của họ là tốt đẹp.”

Bí mật Cavaliers: Ngay từ đầu, Kyrie Irving đã không có thiện cảm với LeBron James - Ảnh 3.
Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với James gần như là một điều miễn cưỡng đối với Irving.

Và Lloyd bắt đầu chia sẻ bí mật mà ông biết về Irving thời điểm năm 2014:

Tôi đã có 8 năm đồng hành cùng Cavaliers, có những lúc hàng ngày ở bên đội bóng. Đối với những gì tôi biết, Kyrie đã quá rõ ràng trong việc không muốn LeBron trở lại Cleveland. Cậu ấy nghĩ điều đó không cần thiết.

Ai cũng biết LeBron có thói quen tiếp cận và nói một điều gì đó với các cầu thủ trẻ mà anh ấy muốn tạo ảnh hưởng. Sau một trận đấu diễn ra giữa Miami và Cavaliers trước thời điểm năm 2014, LeBron cũng từng làm thế với Kyrie.

Ngôi sao Richard Jefferson nói gì khi LeBron James ra đi

Kyrie khi đó với tư cách tài năng pick 1 của Cavaliers tại NBA Draft 2011, đã trở về phòng thay đồ và chia sẻ cảm nghĩ của mình. Về cơ bản là “Chúng ta chẳng cần gã đó. Anh ta đang nói cái gì vậy? Chúng ta chẳng cần gã đó đâu‘. Đúng! Ngay từ đầu, Kyrie đã không muốn LeBron trở lại Cleveland rồi.

Bí mật Cavaliers: Ngay từ đầu, Kyrie Irving đã không có thiện cảm với LeBron James - Ảnh 4.
Sau cùng, mọi thứ đã xảy ra như một điều tất yếu.

Chốt lại câu chuyện của Lloyd, Dave McMenamin khẳng định: “Thật không có gì khó hiểu. Họ sớm muộn cũng sẽ đường ai nấy đi. Ngay cả khi vừa kết thúc chiến dịch mùa giải 2015-16, tôi đã nghe được tin Kyrie và nhóm cố vấn đang bàn bạc về hướng ra đi.”

Theo Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn