Kyrie Irving nói gì khi ma mới lấy số áo của mình

Tại kỳ NBA Draft 2018 vừa qua, Cleveland Cavaliers với lượt pick thứ 8 đã chọn Collin Sexton, một hậu vệ có phong cách thi đấu bùng nổ khá giống với người cũ Kyrie Irving.

Cùng chơi ở vị trí hậu vệ và cũng là một PG thiên về ghi điểm giống với Kyrie, giờ đây Collin Sexton còn mang lại áo số 2 mà Kyrie Irving đã mặc hồi ở Cleveland Cavaliers.

Bị tân binh Collin Sexton chôm số áo ở Cavaliers, Kyrie Irving đã nói gì? - Ảnh 1.
Collin Sexton chụp ảnh với đại diện của Cleveland Cavaliers và HLV Tyronn Lue.

Khi biết tân binh vừa được draft đã lấy số của Kyrie Irving, cây bút Ian Begley của ESPN đã đầy mưu mẹo hỏi Kyrie rằng có cảm thấy khó chịu gì không khi số áo đã từng gắn bó với rất nhiều thành công của anh bị lấy mất.

Kyrie Irving chỉ là một món hàng giá bèo của Celtics

Biết rằng mình có thể đang bị gài bẫy để nói về mối quan hệ với đội bóng cũ, Kyrie Irving đã có câu trả lời rằng: “Chẳng quan trọng. Tôi chẳng quan tâm gì đến điều đó cả.

Họ thích làm gì thì làm (Cleveland Cavaliers). Nếu cậu ấy muốn nó thì hãy để cho cậu ấy mặc nó. Điều đó không liên quan gì đến tôi cả”, Kyrie Irving trả lời ESPN trong cuộc phỏng vấn lại lễ ra mắt phim Uncle Drew: “Tôi biết mọi người đang muốn nhấn mạnh vào số áo, nhưng tôi không quan tâm đến nó lắm. 

Bị tân binh Collin Sexton chôm số áo ở Cavaliers, Kyrie Irving đã nói gì? - Ảnh 2.
Collin Sexton lịch lãm tại buổi NBA Draft 2018.

Điều tôi quan tâm chính và cảm thấy hứng thú nhất chính là Collin Sexton và tương lai rực sáng đang chờ cậu ấy. Đối với tôi, số áo không quan trọng. Nó chỉ là một chút gia vị cho những gì mà bạn thể hiện trên sân. Quan trọng nhất là Collin sẽ làm gì để có thể giúp ích cho đội bóng và thể hiện mình mà thôi. Tôi mừng cho cậu ấy vì đã đến với NBA”.

Tân binh Collin Sexton chính là kết quả từ thương vụ trao đổi mà Cleveland Cavaliers đã thực hiện với Boston Celtics năm ngoái, khi mà một lượt pick được đi kèm với Isaiah Thomas, Jae Crowder và Ante Zizic.

Kyrie Irving đã có 7 mùa giải thi đấu cho Cleveland Cavaliers cùng chiếc áo số 2. Ở giai đoạn này, Kyrie vào đội hình All-star 4 lần, có 1 danh hiệu Rookie of The Year, 2 lần vào NBA Finals và có 1 nhẫn vô địch cùng Cavaliers năm 2016.

Bị tân binh Collin Sexton chôm số áo ở Cavaliers, Kyrie Irving đã nói gì? - Ảnh 3.

Đến với Boston Celtics, Kyrie Irving đã đổi sang áo số 11 thay vì số 2 như ở Cleveland Cavaliers. Ở mùa giải cùng áo đấu mới này, Kyrie đã ghi trung bình 24,4 điểm cùng 5,1 assists trong 60 trận đấu trước khi chấn thương khiến anh phải ngồi ngoài và bỏ lỡ toàn bộ vòng Playoffs.

Trong khi đó, chiếc áo số 2 mà Collin Sexton chọn khi đến với Cleveland Cavaliers được lấy từ chính số áo mà tài năng trẻ này đã sử dụng từ những năm thi đấu đại học.

Xem ngay những pha bóng ấn tượng nhất của Collin Sexton trong năm qua:

Với việc được coi là một người thay thế Kyrie Irving, khả năng ghi điểm khá ấn tượng của Collin Sexton từ NCAA sẽ được thử thách trong môi trường bóng rổ NBA ở mùa giải tới khi Cleveland Cavaliers vẫn đang tràn đầy tham vọng mặc dù tương lai của LeBron James còn đang bỏ ngỏ.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.