Kỷ niệm 20 năm mẫu giày huyền thoại của Michael Jordan

Trong Series giày cổ Air Jordan của huyền thoại Michael Jordan, có một mẫu giày nổi bật hơn cả.

Đây là một trong những mẫu phối màu đầu tiên của Series giày Air Jordan được đặt tên mà không liên quan gì đến màu sắc. Thay vào đó, tên của phối màu này đã được đặt theo biệt danh của một cú ném lịch sử mà chủ nhân của nó là Michael Jordan đã thực hiện vào đúng ngày này 20 năm trước.

Air Jordan 14 Last Shot: Mẫu giày đi cùng cú ném huyền thoại của Michael Jordan - Ảnh 1.
Cú ném cuối cùng của Michael Jordan.

Đó là cú ném cuối cùng được Michael Jordan thực hiện trong màu áo Chicago Bulls vào những giây cuối của Game 6 ở loạt trận NBA Finals năm 1998. Đây là cú ném đã giúp Chicago của Jordan vươn lên dẫn 1 điểm khi đồng hồ chỉ còn 5,2 giây và sau đó, ông đã lên ngôi vô địch với chiếc nhẫn thứ 6 của mình trước khi chính thức giải nghệ.

Trên chân của Michael Jordan hôm đó là một mẫu Air Jordan 14 màu đen, viền đỏ. Đây đơn giản chỉ là một mẫu giày bình thường theo phối màu đen – đỏ (thường có tên là Bred) truyền thống của dòng giày Air Jordan.

Air Jordan 14 Last Shot: Mẫu giày đi cùng cú ném huyền thoại của Michael Jordan - Ảnh 2.
Mẫu Air Jordan 14 trên chân của Michael Jordan tại NBA Finals 1998.

Thế nhưng vì pha kết thúc kia đã trở thành một trong những cú ném tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của Michael Jordan nên mẫu giày Air Jordan 14 “Bred” đã được đổi tên thành “Last Shot”, tạm dịch là “Cú ném cuối cùng”, đúng với tính chất của pha ghi điểm đến từ huyền thoại này.

Hôm nay là kỷ nghiệm 20 năm ngày “Ngài Air” thực hiện cú ném lịch sử ấy, thương hiệu Jordan đã cho ra mắt lại mẫu Air Jordan 14 “Last Shot”, nằm trong bộ sưu tập Art of A Champion mà Jordan đã giới thiệu đến công chúng hồi tháng 4.

Vẫn được giữ nguyên ngoại hình, mẫu Air Jordan 14 “Last Shot” 2018 như một người em sinh đôi của mẫu Air Jordan 14 “Last Shot” 1999 nhưng mang trên mình những công nghệ mới hơn, cũng như chất liệu tốt hơn.

air-jordan-14-last-shot
air-jordan-14-last-shot-family-sizes
air_jordan_14_retro_last_shot_black_varsity_red_yellow_487471-003_sneaker_politics_final2-2

Đây là lần thứ 3, mẫu Air Jordan 14 “Last Shot” được Jordan ra mắt lại (retro) và bán ra công chúng. Hai lần retro trước được thực hiện vào năm 2005 và 2011

Ra mắt cùng với Air Jordan 14 này là mẫu Air Jordan 32 “Last Shot”, được thiết kế lấy cảm hứng từ chính mẫu giày gốc ra mắt 20 năm trước.

32b
32
32c

Mẫu Air Jordan 14 “Last Shot” sẽ được bán trong ngày hôm nay với giá bản lẻ đề xuất là 190 đôla Mỹ. Trong khi đó mẫu Air Jordan 32 “Last Shot” có giá bán rẻ hơn, ở mức 160 đôla.

Nhìn lại cú ném “Last Shot” của Michael Jordan thực hiện năm 1998:

Theo Webthethao

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.