Kobe Bryant: Bên ngoài cũng “ngầu” không kém gì trong sân

Ở trên sân Kobe Bryant lợi hại ra sao thì trên thương trường, huyền thoại của Los Angeles Lakers cũng hay y như vậy khi một khoản đầu tư của Kobe Bryant đã mang lại lợi nhuận gấp 30 lần chỉ trong hơn 4 năm.

Vào tháng 3 năm 2014, Kobe Bryant đầu tư khoảng 6 triệu đôla để mua 10% cổ phần của thương hiệu đồ uống thể thao BodyArmor. Giờ đây, tập đoàn đồ uống Coca-Cola đã mua lại thương hiệu BodyArmor này và theo ESPN, sau khi xác định lại giá trị của BodyArmor, cổ phần trị giá 6 triệu đô của Kobe Bryant giờ đây đã vọt lên thành gần 200 triệu đôla (tương đương với việc Kobe có lãi hơn 4.600 tỷ đồng).

Bỏ túi 4.500 tỷ đồng chỉ trong 4 năm, Kobe Bryant kiếm tiền đỉnh chẳng khác gì đấu bóng rổ - Ảnh 1.
Kobe Bryant và chiếc khăn Body Armor ở trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp năm 2016.

Hiện nay, Kobe là nhà đầu tư lớn thứ 4 của BodyArmor sau nhà sáng lập Mike Repole cùng hai công ty lớn là Coca-Cola và Dr Pepper.

Xem thêm: Kobe người hùng hay ác nhân

Ở thời điểm Kobe Bryant đầu tư vào BodyArmor, doanh số bán hàng của thương hiệu này chỉ rơi vào khoảng 10 triệu đô trong năm 2013. Giờ đây, doanh thu dự kiến của công ty trong năm 2018 này được tính toán sẽ lên đến 400 triệu đôla, bảo sao khoản đầu từ của Kobe Bryant không bùng nổ như vậy.

Bỏ túi 4.500 tỷ đồng chỉ trong 4 năm, Kobe Bryant kiếm tiền đỉnh chẳng khác gì đấu bóng rổ - Ảnh 2.

Đây là một trong số những khoản đầu tư được nhiều người biết đến của Kobe Bryant. Ngoài khoảng 328 triệu đôla kiếm được qua 20 năm sự nghiệp thi đấu, Kobe Bryant cũng bỏ túi xấp xỉ 300 triệu đôla nhờ các hoạt động quảng bá song song với việc chơi bóng tại NBA.

Gần đây, Kobe Bryant góp vốn vào dự án 100 triệu đô với doanh nhân nổi tiếng Jeff Stibel và thành lập hãng sản xuất phim Granity Studios, bàn đạp giúp anh giành giải Oscar 2018 với phim hoạt hình ngắn Dear Basketball.

Trở lại với BodyArmor, thương vụ với Coca-Cola này cũng giúp nhiều cầu thủ nằm trong hợp đồng quảng bá bỏ túi một khoản tiền lớn. Nổi bật trong số này là James Harden, Kristaps Porzingis, Klay Thompson và Diana Taurasi (WNBA).

Bỏ túi 4.500 tỷ đồng chỉ trong 4 năm, Kobe Bryant kiếm tiền đỉnh chẳng khác gì đấu bóng rổ - Ảnh 4.

Khoản thu nhập hơn 190 triệu đôla trong vòng hơn 4 năm mà Kobe Bryant có được từ BodyArmor được coi là một trong những khoản lời lớn nhất mà một vận động viên có được trên thương trường trong thời gian gần đây.

LeBron James đã từng bỏ túi 30 triệu đôla nhờ vào khoản đầu tư tại Beats by Dre, hay việc 1 triệu đôla anh bỏ vào chuỗi cửa hàng pizza Blaze năm 2012 giờ đây nó đã vượt qua mốc 40 triệu đôla. Nhưng chừng ấy vẫn không thể so sánh với những gì mà Kobe Bryant đã có được nhờ các hoạt động bên ngoài bóng rổ này.

Đúng là Kobe Bryant, trong sân ném “chất” ra sao thì ra ngoài đầu tư cũng “chất” không kém.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.