Kobe Bryant: Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo chính hiệu?

Có mặt tại một sự kiện gần đây, huyền thoại Los Angeles Lakers Kobe Bryant đã cho biết góc nhìn của anh về thế nào là một lãnh đạo có sức ảnh hưởng.

Dù sở hữu những phẩm chất thiên tài cho bộ môn bóng rổ, Kobe Bryant còn nổi tiếng bởi tinh thần nỗ lực không biết mệt mỏi của anh trong suốt sự nghiệp NBA. Dù có người yêu kẻ ghét nhưng tinh thần Black Mamba của Kobe luôn trở thành giá trị bất diệt khiến anh nhận được sự nể trọng ngay khi đã giã từ sự nghiệp chơi bóng.

Kobe Bryant: Thế nào là một lãnh đạo có sức ảnh hưởng - Ảnh 1.

Kobe được xem như một trong những cầu thủ có tinh thần mạnh mẽ nhất trong lịch sử NBA.

Bên cạnh đó, Kobe còn cho thấy phẩm chất nỗ lực của bản thân có thể làm nên những thành công khác bên ngoài sân bóng. Qua 1 năm gần đây, anh kiêm nhiệm cùng lúc các công việc như bình luận viên, kinh doanh riêng, đóng quảng cáo và làm diễn giả cho nhiều sự kiện.

Những kinh nghiệm  được chính Kobe chia sẻ sẽ mang động lực thúc đẩy lớn cho những thanh thiếu niên trong giới thể thao. Lời mời vừa qua của đại học Alabama như một minh chứng cho thái độ đề cao của lãnh đạo nhà trường với giá trị hiện diện của Kobe.

Xuất hiện tại phòng tập của đội bóng bầu dục trường, Kobe đã trực tiếp chia sẻ thế nào là giá trị ảnh hưởng của một lãnh đạo. Trước mắt anh là hơn 30 thành viên của đội bóng Alabama Crimson Tide, những người nuôi khát vọng tiến sâu trong mùa giải bóng bầu dục các trường đại học sắp tới.

Để trở thành một nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng, bạn phải là một người lắng nghe thực sự tốt. Bạn phải hiểu được những gì cần phải nói và những gì không được nói. Bạn phải thực sự quan sát. Đối với tôi, việc nhận thức ra những điều này mang tới sự chuyển biến rất lớn.

Xem Kobe đóng vai trò thủ lĩnh trong chức vô địch NBA năm 2009 của Los Angeles Lakers. Video được cung cấp bởi NBA.

Tôi đã từng trải qua giai đoạn chỉ đóng vai trò như một cầu thủ ghi điểm. Hay khá hơn là trở thành mẫu thủ lĩnh tinh thần trên sân như Pau [Gasol] và Lamar [Odom]. Nhưng để tiến tới đẳng cấp như một lãnh đạo có sức ảnh hưởng thì không phải điều dễ dàng.

Đó phải là một cá nhân có khả năng đưa người khác đạt tới mức độ tốt nhất của họ. Nếu chỉ là một cầu thủ, bạn chỉ cần quan tâm bản thân có vào nhịp hay không, có đang chơi tốt hay không? Nhưng với tôi, tôi nghĩ xem mình có sẵn sàng để làm cho những người khác sẵn sàng hay không?” – Kobe chia sẻ.

Xem thêm: Lebron James đánh trung phong cho Lakers

Từ Draymond Green cho tới Jimmy Butler, những ngôi sao sáng nhất NBA hiện nay, đều từng thừa nhận họ chịu ảnh hưởng sâu sắc từ những lời khuyên của Kobe. Có lẽ những thành viên trẻ tuổi của đội bóng Crimson Tide cũng đã học được một bài học quí giá tới từ huyền thoại của Los Angeles Lakers.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.