Klay Thompson: Tôi không muốn chơi với PG nào khác ngoài Curry

Là một trong những cặp bài trùng xuất sắc nhất NBA hiện tại, Klay Thompson thể tưởng tượng được liệu anh có thể đánh cặp được với PG nào tốt hơn Stephen Curry.

Nghe Klay Thompson giải thích vì sao anh không muốn chơi với PG nào khác ngoài Curry

Được Golden State Warriors chọn tại NBA Draft 2011, Klay Thompson và Stephen Curry đã là bộ đôi hậu vệ thương hiệu của Warriors trong suốt 8 năm qua. Với việc đã cùng Stephen Curry trải qua 5 kỳ NBA Finals và giành được 3 chức vô địch, Klay Thompson thật sự không nghĩ rằng ai đó sẽ đủ khả năng thay thế hình ảnh của Curry trong anh.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, khi được hỏi về PG nào ngoài Stephen Curry mà Klay Thompson muốn thi đấu cùng nhất, câu trả lời của Klay đã khiến fan Warriors sướng rơn. Theo đó, Klay Thompson đã trả lời rằng anh không thể tưởng tượng được mình có thể chơi chung với PG nào khác ngoài Curry. 

“Với tôi, Stephen Curry là một cầu thủ chơi bóng không hề ích kỉ, một đối thủ để tôi cạnh tranh và cũng là người đồng đội tuyệt vời nhất”, Klay Thompson nói về Curry.

Nghe Klay Thompson giải thích vì sao anh không muốn chơi với PG nào khác ngoài Curry

Nhiều người đã cho rằng Stephen Curry là vật cản lớn nhất trên con đường phát triển của Klay Thompson, rằng Klay nếu tiếp tục ở lại Warriors thì cũng chỉ là cái bóng đằng sau Curry trong khi anh hoàn toàn có thể trở thành ngôi sao gánh vác một đội bóng của riêng mình.

Tuy nhiên, mặc cho những lời đàm tiếu đó thì đến thời điểm này ở NBA Playoffs 2019, Klay Thompson và Stephen Curry vẫn là bộ đội xạ thủ đẳng cấp nhất NBA hiện tại. Điều làm nên thành công của bộ đôi này cũng như cả Golden State Warriors chính là sự hi sinh mà Klay Thompson dành cho Stephen Curry và ngược lại. 

Trong khi Klay Thompson quyết tâm cải thiện khả năng phòng ngự để giúp Stephen Curry kèm những đối thủ khó xơi thì Curry cũng thường xuyện chạy cản người hỗ trợ cho những tình huống chạy chỗ, nhận banh và ném nhanh sở trưởng của Thompson. Chính tinh thần đồng đội đó đã tạo nên một Warriors đầy gắn kết và rất khó để hạ bệ.

Huy Hồ | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.