Klay Thompson – Bản sao hoàn hảo của huyền thoại Ray Allen?

Là một trong những xạ thủ khét tiếng của NBA hiện tại, Klay Thompson được cho là có lối đánh không quá khác biệt so với huyền thoại Ray Allen.

Mùa giải 2018-19, sau những bất ổn đầu mùa thì Klay Thompson đang dần lấy lại phong độ của một trong những tay ném xuất sắc nhất NBA hiện tại. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, huyền thoại Ray Allen đã thừa nhận rằng nhìn Klay Thompson thi đấu khiến ông cảm thấy như chính mình đang trên sân.

Những khoảnh khắc đầy cảm xúc của huyền thoại Ray Allen tại All-Star 2019

“Tôi vẫn luôn ấn tượng với cái cách mà Klay Thompson thi đấu. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ việc cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu hiện tại. Lối chơi của Klay Thompson giống hệt cách tôi thường thi đấu”, Ray Allen chia sẻ.

Klay Thompson có phải bản sao của huyền thoại Ray Allen?

Cả Klay Thompson và Ray Allen đều là những xạ thủ đẳng cấp nhất trong lịch sử NBA. Thời gian đầu ở Milwaukee Bucks, người hâm mộ thường thấy những pha đột phá tấn công vào rổ đầy mạnh mẽ của Ray Allen. Tuy nhiên, điều mà anh khiến mọi người nhớ nhất vẫn là những pha catch-and-shoot (chụp bóng ném nhanh) từ ngoài vòng 3 điểm vô cùng chính xác của mình. Đó chính là thứ đã làm nên tên tuổi của Ray Allen trong suốt thời gian thi đấu cho Seattle Super Sonics (tiền thân của Oklahoma City Thunder), Boston Celtics và sau đó là Miami Heat.

10 động tác cơ bản trong bóng rổ bạn phải biết

Trong khi đó, Klay Thompson cũng đang để lại dấu ấn của riêng anh tại đấu trường NBA nhờ kỹ thuật chạy chỗ thông minh cũng như khả năng catch-and-shoot cực kỳ ấn tượng không thua gì Ray Allen. Còn nhớ ở mùa giải 2018-19 năm nay, tay ném ngôi sao của Golden State Warriors đã có màn trình diễn ghi 43 điểm mà chỉ cần duy nhất 4 lần nhồi bóng. Khả năng ghi điểm không mất nhiều thời gian cầm bóng này dần trở thành thương hiệu của Klay Thompson. Thậm chí có người cho rằng anh đã cải tiến nó còn tốt hơn cả người tiền nhiệm là Ray Allen.

Klay Thompson có phải bản sao của huyền thoại Ray Allen?

Mặc dù vậy, nếu so về khả năng ném 3 điểm thì Klay Thompson vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp huyền thoại Ray Allen. Hiện tại, Ray Allen đang dẫn đầu NBA về số quả 3 điểm thực hiện được trong sự nghiệp là 2.973 quả. Trong khi đó, Klay Thompson vẫn đang khiêm tốn ở vị trí thứ 17 với 1.726 quả 3 điểm. Tất nhiên, Klay Thompson vẫn sẽ tiếp tục cải thiện thành tích của mình khi đây mới chỉ là mùa giải thứ 8 của anh tại đấu trường NBA.

Huy Hồ | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.