Kịch bản nào cho SGH tại vòng Playoffs ABL 2019

Saigon Heat đã có tấm vé Playoffs từ rất sớm nhưng việc gặp đội bóng nào ở vòng đấu loại trực tiếp vẫn còn là một dấu hỏi, nếu may mắn đại diện Việt Nam thậm chí có thể giành vị trí thứ 4 chung cuộc.

Tại vòng bảng ABL năm nay mỗi đội bóng sẽ được thi đấu 26 trận để tìm ra 8 vị trí đầu tiên tham dự Playoffs. Ngoài thứ tự 1, 2, 3 và 8 đã được xác định thì những vị trí còn lại vẫn là ẩn số khi mà các đội bóng đang bám đuổi nhau quyết liệt trên bảng xếp hạng.

Vị trí 4, 5, 6, 7 vẫn là cuộc đua quyết liệt giữa 4 đội bóng gồm CLS Knights, Macau Black Bears, Saigon Heat và Hong Kong Eastern. Saigon Heat có thành tích đối đầu tốt hơn cả 3 đối thủ này nhưng họ lại không nắm trong tay quyền tự quyết.

Đội bóng nào cũng muốn giành vị trí cao nhất có thể để tránh những đối thủ khó nhằn tại Playoffs, nhất là việc chen chân thành công vào top 4 cũng mang lại lợi thế lớn khi được thi đấu trên sân nhà nhiều hơn sân khách. 

Đối với Saigon Heat thì vị trí tối đa mà đại diện Việt Nam có thể hướng tới đó là vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Để đạt được điều này “Ông 30” cần giành chiến thắng trước Alab Pilipinas trong khi Macau Black Bears và CLS Knights đều thua, ngoài ra Hong Kong Eastern phải thua Zhuhai Wolf Warriors ở trận đấu cuối cùng.

Kịch bản nào chờ đợi Saigon Heat ở vòng đấu Playoffs

Với quá nhiều yếu tố “đủ” như vậy thật khó để đại diện Việt Nam có thể chen chân vào Top 4. Tuy nhiên nếu thắng được Alab Pilipinas, cơ hội để Saigon Heat giành được vị trí thứ 5 là rất cao, qua đó đối thủ của “Ông 30” sẽ dễ thở hơn khi đó là 1 trong 3 đội bóng CLS Knights, Macau Black Bears hoặc Hong Kong Eastern.

Trong trường hợp Saigon Heat để thua trước Alab Pilipinas rất có thể đoàn quân của HLV Kyle Julius sẽ tụt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng nếu Hong Kong Eastern giành chiến thắng trong cả 2 trận đấu cuối. 

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi đối thủ của Hong Kong Eastern là CLS Knight và Zhuhai Wolf Warriors. Trong khi đại diện Indonesia là một đối thủ ngang tầm thì cuộc đấu với Zhuhai đã bỏ túi một chiến thắng cho đội bóng Hong Kong.

Nếu cán đích vòng bảng ABL ở vị trí thứ 7, Saigon Heat sẽ gặp Alab Pilipinas ở Playoffs, đây là điều mà người hâm mộ Việt Nam không hề mong muốn. Để tránh kịch bản đó xảy ra, nhiệm vụ của “Ông 30” là phải tận dụng lợi thế sân nhà để giành chiến thắng trước Alab Pilipinas trong trận đấu diễn ra vào 17h ngày 24/3 tại CIS.

Quang Minh | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.