Không phải Kevin Durant, đây mới chính là người “trên chân” đôi KD11 đầu tiên vào Summer League vừa qua

Pick thứ 4 của kì Draft năm nay Jaren Jackson Jr mới đây đã giành được 1 hợp đồng tài trợ từ hãng sản xuất đồ thể thao lớn nhất thế giới Nike.

Trong khi phần lớn các ngôi sao trẻ nằm trong những lượt pick đầu thường được tiếp cận khá sớm và kí hợp đồng tài trợ giày trước kì Draft, Jackson Jr từ chối chốt hợp đồng tài trợ sớm và đợi tới sau khi Summer League kết thúc mới đặt bút kí.

Tại Summer League năm nay, Jackson Jr sử dụng giày thi đấu của cả 2 hãng Adidas và Nike. Anh thi đấu rất ấn tượng ở giải đấu đó và là 1 nhân tố quan trọng giúp Grizzlies lọt vào tới bán kết. Anh có những màn thể hiện rất ấn tượng như ở trận ra mắt với Utah Jazz khi anh ghi 29 điểm với 8/13 cú ném 3 điểm thành công và thực hiện tới 7 cú block trong 1 trận chỉ 2 tuần sau đó.

Jackson Jr đã có những màn thể hiện xuất sắc và cho thấy tiềm năng lớn tại Summer League vừa qua
Jackson Jr đã có những màn thể hiện xuất sắc và cho thấy tiềm năng lớn tại Summer League vừa qua

Với những màn thể hiện xuất sắc, Jaren Jackson Jr cho thấy tiềm năng lớn và 1 bản hợp đồng với giá trị không nhỏ với Nike là phần thưởng cho những gì mà Jackson Jr đã thể hiện.

Memphis được đánh giá là 1 thị trường không mấy tiềm năng tại Mỹ nhưng với việc BTC NBA mới đấy đã gỡ bỏ các lệnh cấm về giày thi đấu và cho phép các cầu thủ được tự do lựa chọn màu sắc giày, Nike hi vọng sẽ giúp Jackson thu hút sự chú ý hơn bằng những đôi giày bắt mắt. Tại Summer League vừa rồi Jackson từng là cầu thủ đầu tiên được sử dụng đôi KD 11 trong 1 trận đấu. Anh thậm chí còn được sử dụng đôi giày này trước cả Kevin Durant, gương mặt thương hiệu của dòng giày này.

Mầu giày KD 11 mà Jackson Jr được sử dụng trước cả Durant
Mầu giày KD 11 mà Jackson Jr được sử dụng trước cả Durant

Đầu mùa hè này, Puma đã thể hiện tham vọng lớn trong việc quay lại thị trường sản xuất đồ bóng rổ với việc kí hợp đồng tài trợ với 1 số ngôi sao tại NBA. Những tân binh trẻ là đối tượng mà Puma nhắm đến và họ đã chiêu mộ thành công DeAndre Ayton, Marvin Bagley III, Michael Porter Jr và Zhaire Smith.

Cầu thủ dẫn đầu NCAA mùa trước về điểm số và kiến tạo trung bình 1 trận Trae Young chọn đầu quân cho Adidas. Trong khi đó với Nike, ngoài Jaren Jackson Jr, những tân binh khác họ đã chiêu mộ được là Luka Doncic và Collin Sexton. Hiện Nike vẫn đang là hãng sản xuất trang phục thi đấu cho 65% các cầu thủ tại NBA.

Bryan/TTVH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.