Phong cách thi đấu với quần bóng rổ siêu ngắn được coi là thời thượng ở những thập nhiên 70-80 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, nếu ai mặc một chiếc quần ngắn đến nửa bắp đùi bước vào sân bóng rổ ngày nay, chắc chắn sẽ bị coi là người ngoài hành tinh.

Việc mặc lại những mẫu đồng phục thi đấu cũ là không hiếm tại NBA, nhưng nó chỉ dừng lại ở áo đấu, còn quần cổ điển với chiều dài khá ngắn thường không bao giờ được các đội bóng chọn lựa.

Gợi nhớ về Los Angeles Lakers và thảm hoạ thời trang mang tên quần siêu ngắn - Ảnh 1.
Phong cách quần thi đấu cổ điển của Los Angeles Lakers thời Magic Johnson.

Vậy mà Los Angeles Lakers đã từng khiến cả đội bóng của họ trở thành “người ngoài hành tinh” như vậy vào hồi năm 2007 ở một trong những trận đấu mà người hâm mộ đội bóng áo vàng tím sẽ không thể nào quên.

Vào ngày 30/12/2007, Kobe Bryant cùng các đồng đội ra sân với bộ áo đấu cổ điển cùng chiếc quần siêu ngắn chỉ vừa qua khỏi nửa đùi. Chiếc quần này ngắn đến nỗi nó không thể che được phần quần bó bên trong của các cầu thủ, để lộ ra những bộ đệm hỗ trợ va đập.

Gợi nhớ về Los Angeles Lakers và thảm hoạ thời trang mang tên quần siêu ngắn - Ảnh 2.
Kobe Bryant và chiếc quần ngắn kỳ dị mà Los Angeles Lakers cho các cầu thủ mặc.

Ngay khi toàn bộ cầu thủ Los Angeles Lakers chạy ra sân trong chiếc quần siêu ngắn này ở đầu trận, mọi người tại nhà thi đấu đã bị sốc nặng.

Xem thêm: Nhìn lại phong cách thời trang cười ra nước mắt của sao NBA 2003

Báo chí liên tục giật tít về gu thời trang kỳ dị, còn những bình luận viên cũng không ngừng nhắc đến chiếc quần này trong trận đấu.

Có lẽ vì không thoải mái khi chơi bóng trong loại quần kỳ lạ này, Los Angeles Lakers và Kobe Bryant đã thua đậm đối thủ truyền kiếp là Boston Celtics. Bản thân “The Black Mamba” cũng có một ngày thi đấu tồi tệ khi ném trượt đến 19 lần (6-25 FG) và chỉ có được 19 điểm nhờ vào nhiều quả ném phạt thành công.

Gợi nhớ về Los Angeles Lakers và thảm hoạ thời trang mang tên quần siêu ngắn - Ảnh 4.
Kobe Bryant năm 2007 với đồng phục thi đấu thường (trái) và bộ quần áo cổ điển (phải).

Trong kỷ nguyên mà ai cũng muốn mặc quần bóng rổ rộng rãi và phải có chiều dài qua đầu gối, những chiếc quần này hẳn là đã tạo nên một cú sốc thực sự.

Sau trận đấu, Kobe Bryant cũng cảm thấy kỳ lạ khi đội bóng “bắt” anh cùng các đồng đội mặc chiếc quần này: “Tôi cảm thấy có gì đó rất sai, mặc quần kiểu này tôi có cảm giác như không mặc gì vậy”.

Nhìn lại trận đấu Kobe Bryant thi đấu cùng chiếc quần siêu ngắn này:

Xem thêm: Top 10 đôi giày làm nên tên tuổi Kobe Bryant

Đây cũng là lần cuối cùng người ta được thấy một đội bóng tại NBA cho “hồi sinh” lại mẫu quần siêu ngắn này. Tuy nhiên, Russell Westbrook gần đây có vẻ đang muốn đưa phong cách thời trang này trở lại sau khi cố tình làm ngắn quần tập của mình trong hội trại tập trung của đội tuyển Mỹ vừa diễn ra hồi hè.

Gợi nhớ về Los Angeles Lakers và thảm hoạ thời trang mang tên quần siêu ngắn - Ảnh 6.
Chiếc quần tập bình thường bị Russell Westbrook tự làm ngắn đi bằng cách cuộn gấu quần vào trong.

Còn bạn thì sao, bạn có sẵn sàng chọn một mẫu quần siêu ngắn như trên đây để thay cho quần bóng rổ truyền thống hiện nay?

Theo Webthethao

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.