Không chỉ thi đấu với GSW, mà Kawhi còn đấu luôn cả với Nike

Những vướng mắc liên quan đến bản quyền đã khiến Kawhi Leonard đâm đơn kiện Nike, công ty mẹ của Jordan Brand về việc sử dụng trái phép logo “The Klaw” trên các sản phẩm đồ dùng thể thao.

Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, Kawhi Leonard đã chính thức đâm đơn kiện Nike về việc sử dụng trái phép logo “The Klaw” theo xác nhận từ tờ báo kinh tế Portland (nơi đặt trụ sở của Nike tại Mỹ). Cùng với đó, Nike cũng tuyên bố rằng họ là đơn vị đã sáng tạo và làm ra logo “The Klaw”, điều mà bên phía Leonard cho là không đúng sự thật.

Trong vụ kiện, đại diện của Leonard nói rằng cầu thủ hiện đang thi đấu tại NBA Finals với Toronto Raptors đã góp phần không nhỏ vào việc thiết kế ra logo “The Klaw”. Giờ đây, Nike và Jordan Brand vẫn đang sử dụng logo này trên các sản phẩm mà không có sự đồng ý của Kawhi Leonard.

Theo nguồn tin từ người đã nhìn thấy đơn kiện, luật sư của Leonard nói rằng logo cách điệu từ dòng chữ “KL2” là sản phẩm sáng tạo mà Kawhi Leonard thực hiện từ thời đại học, không phải do đội ngũ thiết kế của Nike làm ra.

Không chỉ thi đấu tại NBA Finals, Kawhi Leonard còn đang tuyên chiến với người khổng lồ Nike

Logo “The Klaw” của Kawhi Leonard trên đôi Air Jordan 1 Retro High “Pass The Torch”.

Trong hầu hết sự nghiệp thi đấu tính đến thời điểm này, Kawhi Leonard là cầu thủ có hợp đồng quảng bá thương hiệu với Jordan Brand.

Tuy nhiên đến năm 2018, “Jumpman” đã từ chối thương thảo sau khi bên phía Kawhi muốn tăng giá trị hợp đồng, dẫn đến việc siêu sao của Torono Raptors chuyển sang làm gương mặt thương hiệu cho New Balance kể từ tháng 11-2018.

Theo nhiều nguồn tin, Jordan Brand chỉ chấp nhận chi trả cho Kawhi 5 triệu đôla mỗi mùa, còn New Balance đã đề nghị Leonard ký hợp đồng với khoản tiền lớn hơn rất nhiều so với con số ấy.

Không chỉ thi đấu tại NBA Finals, Kawhi Leonard còn đang tuyên chiến với người khổng lồ Nike

New Balance OMN1S, mẫu giày thửa mới của Kawhi Leonard.

Thêm một thông tin khác liên quan đến logo “The Klaw”, Los Angeles Clippers hồi cuối tháng 5 vừa qua đã đánh tiếng về việc mua quyền sử dụng thương hiệu của Kawhi Leonard để dùng trong khâu thiết kế từ mùa giải tới. Điều này cho thấy Clippers đang có ý định rất mạnh mẽ trong việc đưa Kawhi về nửa xanh trắng của Los Angeles trong mùa hè này.

Nhưng trước khi kỳ chuyển nhượng đến, Kawhi Leonard sẽ phải hoàn tất NBA Finals cùng đội bóng hiện tại là Toronto Raptors. Game 3 của loạt trận sẽ diễn ra tại Oakland vào lúc 8h00 sáng thứ Năm, ngày 06/06.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.