Không chỉ J.R Smith, George Hill mất ngủ vì ném phạt trượt ở những giây cuối cùng của Game 1

Mọi chỉ trích đã hướng về JR Smith vì pha bóng bị cho là ngớ ngẩn bậc nhất lịch sử NBA Finals nhưng nếu trước đó George Hill ném phạt thành công, kết cục trận đấu có thể đã rất khác.

Tỷ số đang là 106-107 ở những giây cuối cùng cuối hiệp 4, Cleveland Cavaliers đang bị dẫn 1 điểm và George Hill có 2 cơ hội trên vạch ném phạt để đưa đội bóng của anh vượt lên dẫn trước (lúc này chỉ còn chưa đến 5 giây trên đồng hồ thi đấu).

Thế nhưng với áp lực quá lớn, George Hill chỉ ném thành công 1 trên 2 quả phạt, dẫn đến tình huống rebound sau đó của JR Smith và trận đấu phải bước vào hiệp phụ sau khi tỷ số là 107-107.

Xem lại tình huống kết thúc hiệp 4 tại Game 1 hôm qua:

George Hill là một cầu thủ với 9 năm kinh nghiệm thi đấu tại NBA và sở hữu tỷ lệ ném phạt gần như tốt nhất tại Cleveland Cavaliers với 80,5% FT (chỉ xếp sau Kevin Love và xếp trên LeBron James, chỉ tính trong số các cầu thủ có tối thiểu 2 quả phạt mỗi trận).

Với việc 2 quả ném phạt quyết định này lại chính là 2 quả ném phạt đầu tiên trong trận, cùng với áp lực quá lớn về mặt tâm lý, George Hill đã không thể vững tay và đánh mất cơ hội có thể mang về chiến thắng cho Cleveland Cavaliers ngay trong hiệp 4.

Theo lời phóng viên Joe Vardon của Cleveland.com, cầu thủ 32 tuổi này đã dằn vặt bản thân mình rất nhiều sau khi trận đấu kết thúc. Anh đã thức cả đêm chỉ để xem đi xem lại tình huống ném phạt trượt ấy và tự vấn lại bản thân mình:

“Tôi chẳng thể nào nuốt trôi nó… Đây là cảm giác tệ nhất trong cuộc đời của tôi”

Lần đầu tiên được chơi tại đấu trường lớn nhất NBA, việc dính vấn đề tâm lý như George Hill không phải là điều hiếm thấy. Chính việc JR Smith có tình huống xử lý khó hiểu phần nào cũng có thể lý giải được bằng áp lực quá lớn này.

Trong trải nghiệm NBA Finals đầu tiên của sự nghiệp, George Hill đã chơi tổng cộng 32 phút và ghi được 7 điểm cùng 2 rebounds và 1 assist.

Tuy nhiên, cựu cầu thủ của Sacramento Kings này đã sẵn sàng để hướng về trận đấu tiếp theo: “Nếu bạn nhìn vào Game 1, bạn có thể thấy chúng tôi hoàn toàn đủ sức giành chiến thắng chung cuộc tại Series này.

Có thể chúng tôi đã đánh mất cơ hội tại trận đấu này, nhưng Game 2 tới sẽ là nơi mà mọi người có cơ hội sửa chữa sai lầm của mình và là nơi mà tất cả chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng để lấy lại hình ảnh vốn có của đội bóng”.

Liệu George Hill và Cleveland Cavaliers có thể đưa Series về thế cân bằng hay không? Game 2 của loạt trận NBA Finals sẽ được diễn ra vào lúc 7h00 Sáng Thứ Hai tới (Ngày 04/06),

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.