Khi thiếu vắng Parker và Kawhi, S.A.Spurs đã có Danny và Manu

James Harden bước đi trong sự tiếc nuối

Trong một trận đấu mà sự căng thẳng thực sự của một trận Playoffs đã kéo dài tận những giây phút cuối cùng, cầu thủ già nhất trên sân đã có một quyết định mạo hiểm. Còn 1 giây trên đồng hồ hiệp phụ, Manu Ginobili bật nhảy với ý định block quả 3 điểm của James Harden, một trong người câu lỗi 3 điểm giỏi nhất NBA. Và kết quả như các bạn đã biết, Manu kéo ngọt quả bóng ra khỏi tay Harden, tiếng buzzer vang lên và #Spurs dành chiến thắng 110-107 trong một trận đấu cực kỳ gay cấn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao và sân bóng rổ

Game 5 diễn ra tại San Antonio đã mang đến cho người hâm mộ một trận đấu #Playoffs đúng chất với độ cháy từ các cầu thủ trên sân, đến các huấn luyện viên và cả người hâm mộ. Cả hai đội đều nhập cuộc với khát khao dành chiến thắng rất cao. Trong khi #Rockets muốn dẫn trước với tỷ số 3-2 để có thể loại Spurs ngay trên sân nhà vào lượt trận kế tiếp, thì Spurs muốn bảo vệ lợi thế sân nhà của mình, điều họ đã không làm được ở trận đấu đầu tiên.

Trong suốt trận đấu hai đội thi nhau rượt đuổi lẫn nhau. Từng chuỗi ghi điểm đều bị đáp trả, các ngôi sao của hai đội đã thể hiện vì sao Rockets – Spurs hiện nay là series đáng xem nhất Playoffs 2017.

Tuy nhiên “biến” đã xảy ra vào khoảng giữa hiệp 3. Toàn bộ các fan Spurs dường như đang quá vui mừng vì pha úp rổ của Simmons và quên mất một Leonard đang có những bước chạy khá đau đớn sau khi lật cổ chân vì dẫm trúng vào chân của James Harden. Tuy nhiên anh tiếp tục nén đau và trở lại thi đấu.

Hiệp 4 bắt đầu với gần 6 phút không ghi được điểm nào của Spurs, tuy nhiên Rockets không thực sự tận dụng được khoảng thời gian này khi chỉ ghi được 7 điểm. Hai đội tiếp tục ăn miếng trả miếng với khoảng cách điểm rất sát nhau. Đến khi còn khoảng 2 phút 30 giây, Eric Gordon bắn vào 1 quả 3 điểm đưa Rockets lên dẫn trước 5 điểm. Ngay sau đó Patty Mills trả lễ 1 quả 3 điểm trước khi Aldrige thực hiện thành công quả hook shot của mình để quân bình tỷ số 99-99.

Đến khi trận đấu chỉ còn dưới 1 phút, Patty Mills đã phạm lỗi với Harden và “thần râu” đã không bỏ lỡ cơ hội đưa Rockets lên dẫn trước 101-99. Và đây là lúc cầu thủ già nhất sân đánh dấu sự xuất hiện của mình. Manu nhồi bóng vượt qua một Capela to cao và rướn người lên rổ để đưa trận đấu về thế cân bằng 101-101. Trong pha bóng cuối cùng của hiệp 4, Patty Mills đã đưa được bóng vào rổ nhưng tiếng Buzzer đã vang lên khi bóng vẫn còn trên tay Mills và trận đấu bước vào hiệp phụ.

Sau gần 3 phút không ghi được nào của cả hai đội, Patrick Beverly mở điểm cho Rockets trong hiệp phụ với quả 3 điểm từ góc sân. Và đây là lúc người hùng thầm lặng của Spurs đánh dấu sự xuất hiện. Danny Green, người đã tỏa sáng rất đều đặn và đúng lúc cho Spurs ghi liên tiếp 7 điểm giúp xóa bỏ khoảng cách và đưa Spurs lên dẫn 3 điểm khi hiệp phụ trận đấu chỉ còn 15 giây. Ở pha bóng cuối cùng, James Harden đã có cơ hội quân bình tỷ số để đưa trận đấu vào hiệp phụ thứ hai nhưng sự xuất sắc, giá dơ và mạo hiểm của Manu Ginobili với pha “clutch block” đã giúp Spurs dành chiến thắng tại Game 5 và tạm thời dẫn trước 3-2 tại series đáng xem nhất Playoffs hiện nay !

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU GAME 5 GIỮA ROCKETS VS SPURS

https://www.youtube.com/watch?v=6zLCo8RjKYw

#HOU
James Harden: 33 điểm, 10 rebound, 10 assist.
Patrick Beverly: 20 điểm, 5 quả 3 điểm.

#SAS
Kawhi Leonard: 22 điểm, 15 rebound, 4 assist.
LaMarcus Aldrigde: 18 điểm, 14 rebound.

#HOUatSAS
#RunAsOne #GoSpursGo

Long Nguyễn | BRVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.