Khi giày của Kobe giúp Pelicans hủy diệt Blazers ở playoffs

Chính Kobe Bryant là người đã giúp New Orleans Pelicans hủy diệt 4-0 đội bóng đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng là Portland Trail Blazers khỏi playoffs.

Trận thắng 4-0 vừa qua của Pelicans đã đem lại bầu không khí hân hoan cho thành phố New Orleans sau một khoản thời gian dài. Blazers, đội bóng được kỳ vọng sẽ trở thành thế lực tại playoffs miền Tây năm nay lại thi đấu vô cùng bạc nhược và bị Pelicans loại thẳng khỏi playoffs, đây được xem là một trong những điều bất ngờ đầu tiên tại playoffs năm nay.

Cả siêu sao Anthony Davis và cầu thủ bị đánh giá thấp nhất mùa giải, Jrue Holiday đã có màn kết hợp ghi đến 88 điểm trong trận dứt điểm niềm hy vọng của thành phố Portland. Tuy nhiên, điều mà HLV Alvin Gentry muốn chia sẻ nhất sau trận đấu lại là lời cảm ơn đến Kobe Bryant.

Kobe Bryant chính là người đã giúp Pelicans đánh bại Blazers?
Kobe Bryant chính là người đã giúp Pelicans đánh bại Blazers?

Trong hiệp 4 ở game 4 vừa qua, khi trận đấu chỉ còn 47.4 giây, trọng tài đã bắt một tình huống dẫm chân ra biên của hậu vệ Jrue Holiday. Đó sẽ là một pha turnover ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu. Nhiều khả năng Blazers sẽ tận dụng thời cơ này để lật ngược tình thế.

Tuy nhiên, sau khi xem lại băng ghi hình tình huống đó, trọng tài đã xác nhận chân của Holiday vẫn chưa dẫm vào biên, Pelicans tiếp tục được kiểm soát bóng. Và ngay sau đó, chính Holiday đã tận dụng pha bóng đó để thực hiện cú 3 điểm, gia tăng cách biệt và dập tắt mọi hy vọng của Blazers.

Holiday đã thể hiện phong độ kinh khủng tại playoffs năm nay.
Holiday đã thể hiện phong độ kinh khủng tại playoffs năm nay.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Alvin Gentry cho biết: “Tôi muốn cảm ơn Kobe Bryant và đôi Kobe 1s. Đó thật sự là một đôi giày tốt. Lẽ ra Holiday đã bị bắt ở tình huống dó nếu gót chân chạm đất. Tuy nhiên, nhờ đôi Kobe 1s mà gót chân của Holiday đã không chạm vạch biên. Đó là mấu chốt của tất cả vấn đề”.

Ngay lập tức Kobe Bryant đã đáp lại đoạn phỏng vấn của HLV Gentry bằng dòng tweet cảm ơn và chúc cho New Orleans Pelicans tiếp tục giữ vững phong độ ở vòng 2 playoffs.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.