Kevin Love chấp nhận mức lương khủng ở lại Cavaliers, Kawhi chính thức trở thành cầu thủ của Toronto Raptors

***Kevin Love chấp nhận mức lương khủng, ở lại Cavaliers***

Trở lại thời điểm cách đây 2 tháng, khi mà Cleveland Cavaliers chấm dứt mùa giải 2017-18 bằng việc thua trắng trước Golden State Warriors tại NBA Finals, Kevin Love đã đưa ra 2 lời thông báo cho truyền thông.

Một là anh sẽ ở lại với Cleveland Cavaliers, đội bóng mà anh đã gắn bó trong 4 năm qua. Hai là anh sẽ muốn thi đấu bên cạnh LeBron James, chưa rõ là LeBron có rời Cavaliers hay không.

Giờ đây, 3 tuần sau khi LeBron James chính thức đến với Los Angeles Lakers và rời xa Kevin Love, tiền đạo của Cavaliers đã quyết định làm theo lời thông báo đầu tiên.

Chấp nhận mức lương khủng, Kevin Love ở lại Cavaliers đến năm 2023 - Ảnh 1.
Kevin Love quyết định sẽ ở lại Cleveland Cavaliers.

Theo ESPN, ký giả Adrian Wojnarowski và Brian Windhorst đã cùng đưa tin rằng Kevin Love vừa đặt bút ký một bản hợp đồng gia hạn có thời hạn 4 năm, trị giá 120 triệu đôla với Cleveland Cavaliers.

Hợp đồng gia hạn này sẽ chính thức có hiệu lực từ mùa giải 2019-20, đồng nghĩa với việc Kevin Love sẽ bị Cleveland Cavaliers trói chân đến hết năm 2023.

Vẫn chưa rõ ý định của Cavaliers trong mùa giải tới đây là đội bóng sẽ bắt đầu quá trình tái xây dựng đội hình hay tiếp tục cạnh tranh ở mức cao nhất có thể, nhưng giữ được Kevin Love sẽ là một quân bài tốt để ban lãnh đạo Cleveland Cavaliers thực hiện cả hai phương án trên.

Chấp nhận mức lương khủng, Kevin Love ở lại Cavaliers đến năm 2023 - Ảnh 2.

Nếu như không có thêm sự bổ sung nào quá ấn tượng, Kevin Love sẽ trở thành tay ghi điểm chính cho Cleveland Cavaliers lần đầu tiên kể từ năm 2014, thời điểm mà LeBron James trở lại với đội bóng vùng Ohio.

Nhìn lại trận đấu ghi đến 34 điểm CHỈ TRONG 1 HIỆP của Kevin Love năm 2016:

*** Kawhi Leonard đã chính thức trở thành cầu thủ của Toronto Raptors***

Theo ký giả Brian Windhorst của ESPN.com thì Kawhi Leonard vừa vượt qua buổi kiểm tra y tế cách đây ít giờ để hoàn tất các thủ tục chuyển đến Toronto.

Kawhi Leonard đã bỏ lỡ 73 trận đấu trong mùa giải trước do chấn thương đeo bám dai dẳng. Phát biểu trước các phóng viên vào ngày 21 tháng 1, chủ tịch mảng bóng rổ của Raptors, Masai Ujiri từng thừa nhận rằng đội bóng khó lòng ký hợp đồng với Kawhi Leonard nếu như cầu thủ này chưa thể bình phục chấn thương.

Vượt qua buổi kiểm tra y tế, Kawhi Leonard chính thức đến Raptors - Ảnh 1.
Kawhi Leonard chính thức trở thành cầu thủ của Raptors sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế.

Ký giả Tim Bontemps của Washington Post từng đánh giá về thương vụ này như sau: “Nếu buổi kiểm tra y tế không diễn ra tốt đẹp, sẽ khó lòng để hoàn tất hợp đồng với một cầu thủ [Kawhi Leonard] như thế này. Cậu ấy vẫn sẽ phải ở lại San Antonio.”

Sự có mặt của Kawhi Leonard biến Raptors trở thành ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch miền Đông, nhưng cũng mang đến nhiều rủi ro ở mùa hè năm sau, khi mà Kawhi Leonard sẽ trở thành cầu thủ tự do. Ban lãnh đạo Raptors vẫn tự tin sẽ thuyết phục được Kawhi Leonard tái ký trong mùa hè tới, nhưng rủi ro vẫn rất cao.

Nếu thi đấu đúng với năng lực vốn có, Kawhi Leonard sẽ là một thử thách lớn ở khu vực miền Đông với Boston Celtics và Philadelphia 76ers.

Trong mùa giải 2016-17, Kawhi Leonard có trung bình 25,5 điểm, 5,8 rebounds (bắt bóng bật bảng), 3,5 kiến tạo và 1,8 lần cớp bóng cùng hiệu suất ném 48,5%, bao gồm hiệu suất 38,0% từ vạch 3 điểm trong 74 trận đấu. Đó cũng là mùa giải sung sức nhất và đỉnh cao nhất sự nghiệp của Kawhi Leonard.

 

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.