Kevin Durant quyết định tái kí, ở lại với Warriors

NBA Finals 2018 gần như đã ngã ngũ khi cửa vô địch của Golden State Warriors trở nên lớn hơn bao giờ hết do tạm thời dẫn 3-0 trước Cleveland Cavaliers. Cho nên vấn đề tương lai của Kevin Durant trong mùa hè đang dần một nóng lên.

Theo tiết lộ từ ký giả Rachel Nichols của ESPN.com thì Durant dự định tiếp tục tái ký với nhà đương kim vô địch trong mùa hè này.

Vào mùa hè năm ngoái, MVP Finals 2017 đã chấp nhận giảm lương để tái ký bản hợp đồng 25 triệu đô trong 1 năm và sẽ kết thúc vào mùa hè năm nay. Điều này giúp Warriors tiết kiệm gần 10 triệu đô đễ giữ Andre Iguodala lại Oracle Arena.

Kevin Durant xác nhận sẽ ở lại Warriors - Ảnh 1.
Kevin Durant liên tục trấn an người hâm mộ Golden State Warriors.

Thông tin này không có gì quá bất ngờ với truyền thông khi mà Durant từng nhiều lần bày tỏ mong muốn ở lại với Warriors. Vào tháng 3, siêu sao 29 tuổi thậm chí từng khẳng định với ký giả Anthony Slater của The Athletic rằng “khả năng tái ký với Warriors là 100%”. Vào thứ 5 vừa qua, Durant một lần nữa khẳng định:

“Vâng. Tôi nghĩ rằng đối với mình, mọi thứ dính dáng đến tiền bạc và những vấn đề khác liên quan tới hợp đồng cần được giải quyết, nhưng tôi vẫn muốn ở lại đây. Tôi đã nói vấn đề này từ đầu năm rồi. Tôi không có dự định nào khác cả nhưng đây là NBA và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và tôi biết mọi chuyện đều có thể xảy ra vì tôi đã là một phần của giải đấu này từ lâu rồi”. Kevin Durant nói với ký giả Sam Amick của USA Today

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Durant cũng cho biết nếu thua Rockets ở loạt trận chung kết miền Tây sẽ không khiến mình thay đổi quyết định.

Kevin Durant xác nhận sẽ ở lại Warriors - Ảnh 3.
Kevin Durant đã có được thứ mình muốn khi đến với Golden State Warriors.

Dễ hiểu vì sao Durant muốn ở lại Golden State Warriors. Sau khi cống hiến 9 mùa giải cho Seattle SuperSonics trước đây và sau này là Oklahoma City Thunder mà không chạm tay nổi vào chức vô địch NBA, Durant có ngay chức vô địch đầu tiên khi chuyển sang Warriors vào năm 2016 và tràn trề hy vọng lần thứ 2 sở hữu chiếc cúp Larry O’Brien.

Khả năng tấn công của Kevin Durant ngày càng đáng sợ hơn khi được thi đấu trong hệ thống của Warriors cùng với Stephen Curry, Klay Thompson, Draymond Green… Không những vậy, Durant đang có mùa giải đạt hiệu suất ném từ vạch 3 điểm cao thứ hai trong sự nghiệp với 41,9%.

Kevin Durant đã đạt đến một cảnh giới khác trong màu áo Warriors. Với những gì đã tuyên bố, Durant đang cho thấy rằng mục tiêu lớn nhất của anh lúc này là thu thập thêm nhiều chiếc nhẫn vô địch.

Theo Webthethao

One thought on “Kevin Durant quyết định tái kí, ở lại với Warriors”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.