Kevin Durant: “nhẫn vô địch NBA cũng sẽ không thỏa mãn được tôi”

Kể cả việc giành lấy chức vô địch NBA danh giá giờ đây cũng không còn là mục tiêu hàng đầu của Kevin Durant.

Kevin Durant:

Sau khi rời Oklahoma City Thunder để gia nhập Golden State Warriors, bất cứ ai cũng có thể thấy được mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Kevin Durant lúc đó chính là danh hiệu vô địch NBA. Tuy nhiên có vẻ như giờ đây, đó không còn là điều khiến siêu sao này thỏa mãn tham vọng của anh.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất về việc liệu Kevin Durant sẽ tiếp tục hành trình mới như thế nào nếu anh rời khỏi Golden State Warriors, siêu sao số 35 này đã khiến nhiều người ngạc nhiên với câu trả lời.

Kevin Durant: NBA sẽ không bao giờ thỏa mãn được tôi

“Tôi không còn cần bất kỳ điều gì trong thế giới bóng rổ này để có thể thỏa mãn bản thân. NBA sẽ không đáp ứng được tham vọng của tôi nữa. Tôi vẫn cảm thấy tuyệt vời với những điều mà mình đã bỏ công sức ra tại đấu trường này. Tuy nhiên việc cứ phải chạy đua để chứng minh điều gì đó cho mọi người xem, kiềm nén những cảm xúc cứ chực chờ bùng nổ, rõ ràng đó không phải con người của tôi.

Tôi chưa từng cảm giác như vậy trước đây. Tôi đã luôn nghĩ rằng mình sẽ phải trải qua một quá trình luyện tập để thích nghi với việc thi đấu và kiềm chế cảm xúc. Thế nhưng, tôi lại không bao giờ làm tốt được điều đó. Vậy nên tôi cứ thoải mải, để mọi thứ cứ thế mà trôi đi theo đúng cách nó phải diễn ra.

Tôi là phiên bản tốt nhất của chính mình. Tôi không còn cảm thấy bản thân phải chứng tỏ cho mọi người thấy tôi là ai nữa. Tâm trí này đã đắm chìm vào nó quá lâu rồi”, Kevin Durant trải lòng về bản thân.

Với 2 nhẫn vô địch 2017, 2018 và nhiều khả năng sẽ có thêm một nhẫn nữa ở mùa giải NBA 2018-19 năm nay cùng Golden State Warriors, Kevin Durant dường như đã tìm thấy được câu trả lời cho chính bản thân, không còn phải cố gắng chạy theo mọi thứ để chứng minh cho cả thế giới thấy anh là ai.

Kevin Durant: NBA sẽ không bao giờ thỏa mãn được tôi

“Điều khiến tôi cảm thấy trọn vẹn chính là được ở bên cạnh gia đình, bên cạnh những người bạn. Đó là những người luôn yêu quý chính con người của bạn. Họ không bao giờ phán xét bạn. Họ sẽ để bạn tự do phát triển về tinh thần, về cơ thể. Mọi người biết đấy, họ là những người sẽ để bạn được là chính bạn. Tôi thích môi trường như thế.

Tất nhiên, tôi vẫn muốn thay đổi bản thân, muốn đẩy giới hạn của mình lên những mức độ cao hơn. Những gì tôi nói ở trên chỉ đơn giản là môi trường mà tôi mong muốn được sống trong nó. Những điều này khiến tôi cảm thấy thỏa mãn hơn tất cả mọi thứ.

Tôi hiểu  rằng chính NBA là thứ đã giúp tôi có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Tuy nhiên tôi sẽ không dồn hết tâm trí của mình vào NBA. Vì tôi hiểu rằng cuộc chơi này là một sự trao đổi 50-50. Tôi bỏ mồ hôi, công sức để rèn luyện lên được đến trình độ này. Và NBA đưa ra những sân khấu để tôi có thể trình diễn. Chúng tôi đều giúp đỡ lẫn nhau. Đó chính là cách mà tôi nhìn vào NBA”, Kevin Durant chia sẻ.

Huy Hồ | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.