Kawhi Leonard nói gì sau khi rời bỏ San Antonio Spurs

Nhiều cựu cầu thủ của San Antonio Spurs đã muốn Kawhi Leonard tự lên tiếng trong thời gian khúc mắc với đội bóng. Tuy vậy, Leonard đã chờ tới thời điểm hiện tại để thổ lộ tất cả.

Một thời gian dài, vào thời điểm mối quan hệ giữa San Antonio Spurs và Kawhi Leonard nằm trong bóng tối, Leonard gần như im lặng và chỉ để người đại diện thay mặt phát ngôn.

Người hâm mộ cũng như nhiều cựu sao Spurs tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử này. Họ cho rằng Leonard nên tự đứng ra cho biết quan điểm bản thân, đồng thời có những giải thích rõ ràng cho sự căng thẳng giữa anh và đội bóng.

Kawhi Leonard phá vỡ sự im lặng bằng tâm thư gửi San Antonio Spurs - Ảnh 1.
Leonard cuối cùng đã có lời tâm sự gửi tới đội bóng mà anh từng gắn bó 7 năm.

Phải chờ tới vài tuần sau khi chuyển đến Toronto Raptors, Leonard mới bắt đầu phá vỡ sự im lặng bấy lâu bằng một bức tâm thư được công bố bởi ký giả Shams Charania của Yahoo Sports. Dưới đây là nội dung đầy đủ của bức thư:

Gửi San Antonio!

Tôi đã đi tới đi lui trong vài tuần qua để cố gắng nghĩ ra những điều hợp lý nhất có thể nói, và sau cùng, nó nằm ở hai từ đơn giản: CẢM ƠN!

Gia đình tôi cũng như bản thân tôi muốn nói CẢM ƠN cho toàn bộ tổ chức Spurs và những người hâm mộ tại thành phố San Antonio.

CẢM ƠN tất cả các đồng đội của tôi, tôi đã chơi bóng và ở bên họ trong hơn 7 năm tại NBA.

CẢM ƠN Pop, tôi sẽ luôn luôn biết ơn thầy. Tôi sẽ luôn ghi nhớ một điều, đó là sự phát triển của tôi có được nhờ sự hướng dẫn của thầy.

CẢM ƠN người hâm mộ! Không một nơi nào mà sự tận tâm và cuồng nhiệt của người hâm mộ có thể hơn những người những gì tôi đã chứng kiến tại San Antonio.

Trải qua tất cả những thăng trầm, điều khiến tôi vui còn có thể kể ra nhiều hơn nữa!  Tôi sẽ không bao giờ quên những gì chúng ta đã chia sẻ và trải nghiệm cùng nhau.

Trong khi đặt kỳ vọng vào chương tiếp theo trong sự nghiệp, tôi sẽ luôn nhớ đến thành phố và người dân San Antonio!”

Ngay sau khi tâm thư của Leonard được công bố, rất nhiều người hâm mộ Spurs đã cảm thấy nguôi ngoai. Nhiều người thậm chí còn trích lại bức thư và dành lời cảm ơn đối với những cống hiến của Leonard trong thời gian 7 năm tại San Antonio.

Cùng xem lại những pha bóng đẳng cấp của Leonard. 

Leonard được biết tới như siêu sao thương hiệu của Spurs trong 3 năm gần đây. Anh có 2 lần giành danh hiệu Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất, một danh hiệu MVP (Cầu thủ giá trị nhất) Chung kết và thường lọt vào nhóm ứng viên tranh cử cho ngôi vị MVP mùa giải.

Ở thời điểm phong độ chín muồi, Leonard bất ngờ gặp chấn thương ở mùa giải 2016-17, chính rắc rối này đã hủy hoại mùa giải 2017-18 của anh và dẫn đến sự đổ vỡ nơi quan hệ với Spurs. Gần đây, Leonard đã lên đường tới Canada để gia nhập làm thành viên của “Bầy Khủng Long” Raptors.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.