Kawhi Leonard tái phát chấn thương. Curry & Durant tỏa sáng giúp GSW lội ngược dòng đi vào lịch sử NBA

Chấn thương của Leonard đã làm thay đổi toàn bộ cục diện trận đấu, và có thể cũng sẽ làm thay đổi cục diện của cả series Chung kết miền này.

Khi hiệp 3 còn khoảng 8 phút, Spurs đang dẫn hơn 20 điểm, bóng đưa đến tay Leonard ở khu vực góc sân và Kawhi nhanh chóng thực hiện pha ném rổ khi đồng hồ 24 giây đang trôi về những giây cuối. Ngay sau đó, tiếng còi của trọng tài vang lên, camera lập tức quay về phía Leonard và anh đang nằm sân, tỏ ra rất đau đớn.

Pha quay chậm sau đó cho thấy khi Leonard tiếp đất, Pachulia trong nỗ lực ngăn cản cú ném đã bước một chân vào ngay “vùng tiếp đất” của Leonard và Leonard đã dẫm vào chân của Zaza, lật lại cổ chân trái. Sau khi đứng dậy, tập tễnh hoàn thành 2 quả bắn phạt, Kawhi rời trận đấu và để lại một lỗ hổng lớn cả về điểm số lẫn tinh thần cho Spurs.

*Đây là lần thứ 2 trong trận, Leonard bị lật lại cổ chân, trước đó đã một lần anh bị lật nhẹ và vẫn tiếp tục thi đấu.

Trận đấu bắt đầu với màn trình diễn mãn nhãn của cả hai đội. Tuy nhiên đến giữa hiệp, Spurs gây sốc cho toàn bộ khán giả tại Oakland với chuỗi điểm 14-2 để kết thúc hiệp 1 với tỷ số 30-16.

Adrigde dẫn đầu Spurs với 11 điểm ghi trong hiệp 1.
Adrigde dẫn đầu Spurs với 11 điểm ghi trong hiệp 1.

 

Sang hiệp 2, Spurs tiếp tục giữ thế chủ động. Riêng Leonard đã ghi 14 điểm trong hiệp 2 để luôn giữ Spurs dẫn trước. Warriors nhiều lần cố rút ngắn khoảng cách nhưng đều không thành công. Hiệp 2 kết thúc với khoảng cách 20 điểm nghiêng về Spurs. Trong 2 hiệp đấu đầu tiên, Warriors thi đấu với tỷ lệ ghi điểm chỉ khoảng 35%, họ turnover nhiều và liên tiếp để Spurs dành được những offensive rebound quan trọng.

Vào đầu hiệp 3, Spurs vẫn giữ thế thượng phong, cho đến khi Leonard phải rời trận đấu vì tài phát chấn thương. Kể từ lúc này, Warriors như bừng tỉnh với chuỗi điểm 18-0 để rút ngắn khoảng cách xuống còn 9 đểm ở cuối hiệp 3. Stephen Curry đóng vai trò mạnh mẽ trong quá trình trở lại của Warriors khi anh ghi 19 trên tổng số 40 điểm của mình chỉ trong hiệp 3.

 

Stephen Curry đóng vai trò mạnh mẽ trong quá trình trở lại của Warriors khi anh ghi 19 trên tổng số 40 điểm của mình chỉ trong hiệp 3
Stephen Curry đóng vai trò mạnh mẽ trong quá trình trở lại của Warriors khi anh ghi 19 trên tổng số 40 điểm của mình chỉ trong hiệp 3

Đến khi hiệp 4 còn khoảng 4 phút, Warriors dẫn điểm trở lại, xóa bỏ thành công khoảng cách 25 điểm mà Spurs đã tạo ra. Hai đội thi đấu ăn miếng trả miếng. Cuối trận, khi điểm số đang là 110-110, Curry thực hiện thành công quả 3 điểm quyết định, đưa Warriors lên dẫn trước 3 điểm khi chỉ còn 9 giây trên đồng hồ.  Mặc dù sau đó Spurs đã có cơ hội thực hiện quả 3 điểm để gỡ hòa và đưa trận đấu vào hiệp phụ nhưng Aldrigde đã không thành công. Warriors dành chiến thắng 113-111.

Cặp đôi StephDurant là hai nhân tố chính dẫn đầu cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Warriors với tổng cộng 46 điểm ghi được trong 2 hiệp đấu cuối. Steph kết thúc trận đấu với 40 điểm trong đó có 7 quả 3 điểm. Bên cạnh đó, Durant ghi được 34 điểm với tỷ lệ ghi điểm 52%.

Cặp đôi Steph và Durant là hai nhân tố chính dẫn đầu cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Warriors
Cặp đôi Steph và Durant là hai nhân tố chính dẫn đầu cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Warriors

Bên kia chiến tuyến, Leonard đã thi đấu cực kỳ xuất sắc với 26 điểm, 8 rebound trong 23 phút thi đấu trước khi anh phải rời sân vì chấn thương. LaMarcus Aldrigde cũng đã có một trận đấu hay khi anh ghi được 28 điểm và phía sau anh là Manu với 17 điểm.

Kết thúc trận đấu, với tinh thần thi đấu quyết tâm được giữ vững trong suốt trận, Warriors trở thành đội đầu tiên từ năm 2002 có thể lội ngược dòng khoảng cách 25 điểm trong một trận đấu Chung kết Miền.

 

Warriors trở thành đội đầu tiên từ năm 2002 có thể lội ngược dòng khoảng cách 25 điểm trong một trận đấu Chung kết Miền. Ảnh: NBA
Warriors trở thành đội đầu tiên từ năm 2002 có thể lội ngược dòng khoảng cách 25 điểm trong một trận đấu Chung kết Miền. Ảnh: NBA

 

Về phía Spurs, chấn thương của Leonard vẫn còn là một dấu hỏi khi anh sẽ phải chụp MRI để xác định mức độ chấn thương lần này. Việc Leonard không thể thi đấu sẽ là một vấn đề rất lớn, đặc biệt là khi đối thủ của Spurs trong series lần này là một Warriors đoàn kết, thi đấu lì lợm và chắc chắn hơn rất nhiều.

 

Video diễn biến chính của trận WCF Game 1 giữa SAS và GSW

https://www.youtube.com/watch?v=IF90tGH90V4

#SASatGSW
#GoSpursGo #StrengthInNumbers

Long Nguyễn | BRVN

One thought on “Kawhi Leonard tái phát chấn thương. Curry & Durant tỏa sáng giúp GSW lội ngược dòng đi vào lịch sử NBA”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.