Kawhi Leonard đi vào lịch sử với danh hiệu NBA Finals MVP 2019 cùng Toronto Raptors

Dù phải trải qua rất nhiều thăng trầm, Kawhi Leonard đã xuất sắc đưa Toronto Raptors đến chức vô địch đầu tiên trong lịch sử đội bóng.

Chấn thương hoành hành đã khiến Kawhi Leonard bỏ lỡ gần hết mùa giải 2017-18 khi còn khoác áo San Antonio Spurs. Sau đó, “The Klaw” đã có quyết định cực kỳ táo bạo, đó là từ bỏ đội bóng đã Draft và đồng hành cũng anh trong nhiều năm để tiến đến Canada, gia nhập tập thể Toronto Raptors.

Giờ đây sau 11 tháng ra đi, Kawhi đã trở thành người hùng của quốc gia 36 triệu dân này. Vẫn theo phong cách kiệm lời và để những màn trình diễn trên sân lên tiếng thay mình, Leonard đã xuất sắc đưa Toronto Raptors đến chức vô địch đầu tiên trong lịch sử CLB. 

Như một phần thưởng vô cùng xứng đáng, Kawhi Leonard đã được vinh danh là NBA Finals MVP năm 2019 với chiếc cúp được trao từ chính tay huyền thoại Bill Russell.

Kawhi Leonard đi vào lịch sử với danh hiệu NBA Finals MVP 2019 cùng Toronto Raptors

Tại Game 6, Kawhi Leonard đã tương đối “lặng lẽ” với 22 điểm (7-16 FG) cùng 6 rebounds và 3 assists. Nhưng trong toàn bộ loạt trận NBA Finals, siêu sao của Toronto Raptors đã ghi trung bình đến 28.5 điểm cùng 9,8 rebounds và 4,2 assists. Đi kèm với đó là bảng hiệu suất dứt điểm 43.3% FG – 34.9% 3PT – 89% FT.

Đối với cá nhân Kawhi Leonard, đây là danh hiệu NBA Finals MVP thứ 2 trong sự nghiệp. điều giúp anh đi vào lịch sử NBA với tư cách cầu thủ thứ 3 từ trước đến nay đạt danh hiệu Finals MVP với 2 đội bóng khác nhau.

Những người từng làm được điều này là LeBron James (Cleveland Cavaliers, Miami Heat) và huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar (Milwaukee Bucks, Los Angeles Lakers).

Kawhi Leonard đi vào lịch sử với danh hiệu NBA Finals MVP 2019 cùng Toronto Raptors

Nếu nhìn lại mùa NBA Playoffs đỉnh cao này của Toronto Raptors, Kawhi Leonard đóng vai trò quá lớn với tập thể We The North. Từ cú buzzer-beater nảy rổ 4 lần huyền thoại trước Philadelphia 76ers đến 3 trong 6 lượt trận NBA Finals ghi ít nhất 30 điểm, “The Klaw” thường xuyên được so sánh với huyền thoại Michael Jordan vì những màn trình diễn xuất sắc mà anh liên tục thể hiện.

Ngay cả khi Toronto đối mặt với những thời khắc đen tối nhất, Kawhi cũng chính là ngọn đèn sáng, đưa Raptors ra khỏi vũng lầy và giờ đây, Leonard cùng các đồng đội đã được vinh danh với tư cách của những nhà vô địch NBA 2019.

Nhìn lại những diễn biến chính của NBA Finals Game 6, trận đấu đưa Toronto Raptors lên ngôi vô địch NBA:

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.