Trái ngược với vẻ bề ngoài có phần kín tiếng, Kawhi Leonard đã làm rất nhiều thứ ở hậu trường và khiến không ít người bất ngờ về khả năng “lôi kéo” những người mà anh mong muốn trở thành đồng đội.

Kawhi Leonard đã yên vị tại Los Angeles Clippers, nơi anh sẽ cùng với Paul George chinh chiến ở mùa giải tới. Tuy nhiên trước khi cùng PG13 đến Staples Center, thực ra Kawhi đã thử lôi kéo rất nhiều siêu sao khác.

Theo chia sẻ của Zach Lowe trên ESPN, Kawhi Leonard đã từng liên lạc với Kyrie Irving để cùng bàn về điểm đến chung trong mùa hè này. Dù Irving đã cùng Kevin Durant đến với Brooklyn Nets, nhưng Kawhi đã thực sự muốn thi đấu bên cạnh Kyrie:

“Với một trong những nước đi gây bất ngờ nhất thị trường chuyển nhượng, Kawhi Leonard đã giải cứu Paul George khỏi đội bóng đang gặp quá nhiều vấn đề về lương bổng (OKC), loại bỏ khả năng tạo nên một trong những superteam mạnh nhất lịch sử NBA (Lakers) và tạo ra một mùa giải cân bằng nhất mà người hâm mộ có thể nghĩ tới.

Siêu sao im tiếng nhất giải đã lên tiếng theo cách không thể nào mạnh mẽ hơn. Trước khi đạt được mục đích với Paul George, Kawhi đã từng nghiêm túc trò chuyện với Kevin Durant và cả Kyrie Irving nữa” – Zach Lowe viết.

Hoá ra Kawhi Leonard đã rủ rê Kyrie Irving và Kevin Durant trước khi ghép đôi cùng Paul George tại LA Clippers

Nói thêm vào nhận định trên, biên tập viên Ramona Shelburne cũng chia sẻ thêm rằng Kevin Durant đã cực kỳ bất ngờ khi nhận được lời đề nghị từ Kawhi Leonard:

“Durant nhận cuộc gọi từ Kawhi với nội dung là liệu anh có đồng ý thi đấu bên cạnh Leonard và ký hợp đồng với LA Clippers hay không. Kawhi nói thêm với Durant rằng cả hai sẽ bù trừ hợp lý cho nhau và có thể trở thành những mảnh ghép hoàn hảo. Bên cạnh đó, cựu tiền đạo của Raptors cũng khen ngợi Kevin Durant về lối chơi, nói rằng anh luôn ngưỡng mộ Durant về ý chí và tinh thần thi đấu.

Theo nguồn tin của tôi, Kevin Durant đã bị sốc sau khi nghe những chia sẻ từ Kawhi. Anh ấy không thân với Leonard, vì vậy giá trị của cuộc gọi và những lời khen trên là lớn hơn rất nhiều”.

Sau khi Irving và Durant không nhận lời, Kawhi đã hướng về Paul George. Khi đó, PG vẫn là cầu thủ của Oklahoma City Thunder. Nhận cuộc gọi và lời mời từ phía Leonard, George cũng bị sốc chẳng kém gì Kevin Durant ở trên.

“Đối với một cầu thủ như cậu ấy (Kawhi Leonard), thật khó tin khi nghe những lời chào mời như vậy” – một nguồn tin thân cận với Paul George chia sẻ.

Hoá ra Kawhi Leonard đã rủ rê Kyrie Irving và Kevin Durant trước khi ghép đôi cùng Paul George tại LA Clippers

Kawhi Leonard đã là cầu thủ có 2 lần lên ngôi vô địch, sở hữu 2 danh hiệu NBA Finals MVP, 2 danh hiệu Defensive Player of the Year và có 3 lần vào All-Star. Giờ đây, “CV” của cầu thủ này có thể thêm vào một dòng chữ: “Chuyên gia tuyển quân tại NBA”.

Chỉ với chưa đầy 10 ngày làm việc, Kawhi Leonard đã làm thay đổi mặt bằng chung NBA bằng những cuộc gọi, những chuyến bay đi, đến miền Nam California và những buổi họp cùng các siêu sao hàng đầu giải đấu.

Anh không chỉ mang chiếc cúp Larry O’Brien về cho Toronto, mà anh còn thuyết phục được Paul George gửi yêu cầu trao đổi đến Oklahoma City Thunder, khiến LA Clippers phải ngồi xuống bàn đàm phán với OKC trước khi đưa NBA trở về một trong những mùa giải cân bằng nhất của cả thập kỷ.

Sẽ không còn những tập thể có đến 3 siêu sao lớn trong đội bóng, ít nhất là vào thời điểm này. Song song đó, cơ hội cạnh tranh sẽ được chia đều cho các đội bóng như LA Clippers, Los Angeles Lakers, Milwaukee Bucks, Philadelphia 76ers, Denver Nuggets, Portland Trail Blazers, Utah Jazz, Houston Rockets hay Golden State Warriors.

Việt Long | WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.