Justin Young bỏ lỡ thời cơ, Saigon Heat thua đáng tiếc

Ngay từ đầu hiệp 1, Saigon Heat đã chủ động thủ full-court press nhằm bắt người nguyên sân. Formosa lập tức phạm phải hai turnovers liên tiếp. Tận dụng lợi thế đầu trận, Saigon Heat đã có chuỗi lên điểm 7-2.

Mặc dù vậy, Formosa Dreamers lập tức giảm nhịp trận đấu. Bộ đôi Malcolm Miller và Wilt Artino nhanh chóng cân bằng tỷ số 7-7. Saigon Heat trải qua nửa đầu hiệp 1 khá khó khăn khi Kyle Barone không thể vượt qua khả năng phòng ngự của Wilt Artino.

Mất Trevon Hughes, một mình Captain Murphy Burnatowski không thể làm nên mùa xuân - Ảnh 1.

Thêm vào đó, những pha phối hợp giữa Kyle Barone và Murphy Burnatowski ở vòng trong cũng không hiệu quả. Rõ ràng Formosa Dreamers đã làm tốt trong những pha đổi người phòng ngự khiến Saigon Heat, đặc biệt là Trevon Hughes không thể xâm nhập vào vòng trong.

Ở phía ngược lại, Saigon Heat cũng không chịu kém cạnh trong khâu phòng ngự. Formosa Dreamers cũng gặp rất nhiều khó khăn để ghi điểm. Mũi nhọn tấn công Malcolm Miller của Formosa Dreamers đã bị Trevon Hughes phong tỏa.

Saigon Heat vẫn tận dụng rất tốt những pha turnover của Formosa Dreamers để ăn điểm tấn công nhanh. Kết thúc hiệp 1, Saigon Heat tạo được cách biệt với tỷ số 22-14.

Mất Trevon Hughes, một mình Captain Murphy Burnatowski không thể làm nên mùa xuân - Ảnh 2.

Trevon Hughes được HLV Kyle Julius rút ra nghỉ ở hiệp 2. Phòng ngự vẫn là mấu chốt của Saigon Heat khi có cả Chris Dierker, Justin Young, Murphy Burnatowski và Kyle Barone trong sân. Đội chủ nhà đã đưa được cách biệt lên con số 10 điểm.

Trong một ngày mà Trevon Hughes được chăm sóc khá kĩ, Saigon Heat đã chủ động chạy bài để Murphy Burnatowski có khoảng trống. Không phụ lòng mong đợi, “captain” Murphy đã gánh vác nhiệm vụ ghi điểm cho Saigon Heat ở hiệp 2.

Tuy nhiên, ở phút 2:38 hiệp 2, Trevon Hughes đã chấn thương sau một pha va chạm và phải rời sân. Formosa Dreamers nhanh chóng tận dụng sự hỗn loạn trong đội hình của Saigon Heat để đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, giành được 4 điểm liên tiếp sau 2 pha tấn công nhanh.

Mất Trevon Hughes, một mình Captain Murphy Burnatowski không thể làm nên mùa xuân - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, Murphy Burnatowski vẫn làm tốt để giữ vững lợi thế cho Saigon Heat. Kết thúc hiệp 2, Saigon Heat dẫn trước 8 điểm với tỷ số 39-31.

Murphy Burnatowski khởi đầu hiệp 3 với một quả 3 điểm ở tư thế khó. Tuy nhiên, khó khăn lập tức ập đến với Saigon Heat. Không có Trevon Hughes, đội chủ nhà không thể triển khai các bài đánh như 2 hiệp đầu.

Không chỉ vậy, Saigon Heat cũng không đổi người phòng ngự hiệu quả trong các tình huống pick-and-roll của Formosa Dreamers. Điều đó khiến đội khách nhanh chóng giành lại thế trận và vươn lên dẫn trước ngược lại. Kết thúc hiệp 3, Formosa Dreamers dẫn trước 7 điểm với tỷ số 50-57.

Mất Trevon Hughes, một mình Captain Murphy Burnatowski không thể làm nên mùa xuân - Ảnh 4.

Bước vào hiệp 4, Murphy Burnatowski tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ với 9 điểm liên tiếp, đưa khoảng cách về chỉ còn 2 điểm. Mặc dù vậy, trung phong Kyle Barone đã phạm đến 4 lỗi cá nhân khi trận đấu còn đến hơn 8 phút.

Tận dụng sự thiếu vắng Kyle Barone, Formosa Dreamers đẩy banh vào cho Wilt Artino đã gây khó khăn cho hàng thủ của Saigon Heat. Tuy nhiên, sự xuất sắc của Murphy Burnatowski với pha and-1 đã đưa trận đấu về lại vạch xuất phát 64-64 ở phút 7:05.

Justin Young và Corey Cilia tiếp tục hâm nóng không khí nhà thi đấu CIS với quả 3 điểm quan trọng đưa Saigon Heat vươn lên dẫn trước. Formosa Dreamers vẫn không bỏ cuộc với liên tiếp những pha tấn công nhanh và tập trung đánh vào vòng trong.

Ở 1 phút cuối, liên tục 2 pha turnovers của Sang Đinh và Murphy Burnatowski đã đánh mất lợi thế của Saigon Heat. Ở 23 giây cuối, pha put-back đỉnh cao đã giúp Formosa Dreamers dẫn lại 1 điểm. Tuy nhiên, Justin Young đã thực hiện thành công pha ném phạt cuối để cân bằng tỷ số 74-74, đưa trận đấu vào hiệp phụ.

Bước vào hiệp phụ, Kyle Barone và Murphy Burnatowski nhanh chóng đem về 6 điểm cho Saigon Heat với 2 quả 3 điểm liên tiếp. Tuy nhiên, Formosa Dreamers đã tấn công nhanh hiệu quả để gỡ hòa 82-82. 

Thế nhưng, Formosa Dreamers đã lấy được 2 pha ném phạt khi trận đấu chỉ còn 6 giây. Chung cuộc, Formosa Dreamers giành chiến thắng 85-86.

WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.